Tổ tiên nói, "Đầu giường treo 3 thứ này, không gặp tai họa cũng nghèo khó": Rất nhiều nhà làm sai

( PHUNUTODAY ) - Theo kinh nghiệm của người xưa, có một số vật tuyệt đối không nên treo ở đầu giường sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, làm tăng nguy cơ gặp tai ương và nghèo khó đeo bám.

Con người dành gần một phần ba cuộc đời để ngủ vì giấc ngủ có vai trò vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống của mỗi người. Theo kinh nghiệm của người xưa, có một số vật tuyệt đối không nên treo ở đầu giường sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, làm tăng nguy cơ gặp tai ương và nghèo khó đeo bám.

Đầu giường không treo vật nặng

dau-giuong-khong-treo-3-thu-0

Ngay từ thời xưa, con người đã chú trọng đến nội thất phòng ngủ, mọi người sẽ đặt một số đồ vật trên tủ đầu giường và trên tường. Điều này không chỉ khiến gia đình thêm ấm áp mà còn thể hiện sở thích cá nhân. Có người thích chữ và những thú vui tao nhã rất thích đồ sứ. Mọi người thích sưu tập các bình sứ có men đẹp, lạ, của những thợ thủ công nổi tiếng.

Việc trưng bày bình sứ, sách vở trong nhà thể hiện phong cách quý ông trong gia đình. Tuy nhiên, nếu bình sứ quá lớn và có giá trị cao thì không thích hợp đặt trên đầu giường của phòng ngủ. Mặc dù bạn có thể nhìn thấy những thứ quý giá yêu quý của mình ngay khi mở mắt trong lúc ngủ, nhưng nếu chẳng may xảy ra tai nạn, không chỉ ảnh hưởng đến tính mạng của con người mà còn bị hao tài tốn của.

Đặc biệt, một số đồ vật nặng, có giá trị cao phổ biến khác như đồng hồ, tranh ảnh, kiếm cổ đều không thích hợp treo ở đầu giường. Nếu ai đó nửa đêm trở dậy, va chạm và đồ vật rơi xuống, xảy ra tai nạn thì thiệt hại đủ đường.

Không đặt gương ở đầu giường

dau-giuong-khong-treo-3-thu-1

Gương soi và vật thông dụng trong gia đình và ở phòng ngủ thường bày gương soi để tiện lợi cho việc trang điểm, chỉnh trang ăn mặc hàng ngày.

Một lý do rất đơn giản không nên đặt gương trong phòng ngủ đó là nếu nửa đêm thức giấc, đầu óc còn không tỉnh táo mà chợt nhìn thấy bóng hình mình trong gương có thể gây sợ hãi và hoang tưởng, dẫn đến mất ngủ hàng đêm.

Hơn nữa, mọi người thường sợ tối nên cũng thường đặt đèn ngủ. Ánh sáng phản chiếu loang loáng từ gương cũng khiến mọi người khó ngủ yên giấc, về lâu dài dẫn đến sức lực mệt mỏi, tâm trạng bơ phờ, sẽ khó tỉnh táo, minh mẫn để làm việc, không thể đạt được thành công. Nhiều người thấy mình mệt mỏi, năng lượng kém nên thường xuyên uống thuốc bổ nhưng thực tế là đến từ những tấm gương đặt ở đầu giường ngủ này.

Không đặt hoa có mùi thơm nồng ở đầu giường

dau-giuong-khong-treo-3-thu-3

Để làm đẹp môi trường gia đình và tu dưỡng bản thân, người xưa thích trồng các cây cảnh tao nhã ở trong nhà như hoa cúc thanh nhã, hoa sen cao quý, mộc hương thơm ngát... Tuy nhiên, người xưa dặn những loài hoa này chỉ nên nhìn từ xa, không thể đặt ở đầu giường trong phòng ngủ.

Trước hết, mặc dù một số loài hoa thơm có thể thanh lọc không khí, nhưng mùi thơm nồng của chúng có thể khiến con người quá phấn khích và quấy rầy, khiến ban đêm khó ngủ. Đặc biệt, người già yếu, phụ nữ và trẻ em lại càng khó chống lại loại phấn hoa, dễ gây ra những mối nguy hiểm tiềm ẩn cho sức khỏe.

Thứ hai, khi con người ngủ vào ban đêm, việc lưu thông khí rất quan trọng, nếu không sẽ dẫn đến tức ngực, khó thở. Nhưng những loại hoa, cây cảnh này lại cũng giống với con người, thải khí CO2 và hút oxy, cạnh tranh dưỡng khí với con người. Khi đó, căn phòng trở nên ngột ngạt, khó chịu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến giấc ngủ. Cho nên, phòng ngủ có thể đặt một số cây xanh, không mùi và đặt ở nơi thoáng đãng, tránh xa đầu giường mới tốt.

Ai cũng biết, muốn làm giàu phải thành công, muốn thành công phải có sức khỏe, muốn có sức khỏe phải ngủ tốt. Giấc ngủ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, thành công và sự giàu có của chúng ta. "Đầu giường treo 3 thứ này không gặp tai họa cũng nghèo khó" nghe có vẻ không khoa học nhưng thực ra đó là kinh nghiệm khôn ngoan được đúc kết qua bao đời.