4 cây cảnh có lá đẹp hơn hoa, trồng trong nhà để không gian tràn trề sức sống, gọi lộc vào nhà

( PHUNUTODAY ) - Đây chính là những cây cảnh có lá đẹp mắt và độc đáo. Chỉ cần trồng một chậu nhỏ cũng đủ để nhà cửa tràn đầy sức sống, màu sắc.

Cây bảy sắc cầu vồng

Không chỉ nổi bật với màu sắc bắt mắt, rực rỡ, giàu sức sống, cây bảy sắc cầu vồng còn rất dễ mua và dễ chăm sóc. Có lẽ nhờ thế mà loại cây cảnh này luôn là sự lựa chọn hàng đầu khi mua cây lá đẹp về trưng trong nhà.

Trong phong thuỷ, bảy sắc cầu vồng là cây cảnh tượng trưng cho điềm lành, những điều tốt đẹp của cuộc sống và giúp gia chủ xua đuổi vận xui, rước may mắn vào nhà. Đặc biệt, loại cây này còn có thể hấp thụ nhiều khí độc trong không khí, mang đến không gian sống tròng lành, dễ chịu.

Empty

Cây thu hải đường lá đốm

Đây là cây cảnh còn được gọi bằng cái tên thu hải đường chấm bi và nổi bật với lá xanh cong cong như cánh dơi, có đốm trắng bạc trên bề mặt lá và dưới lá là màu đỏ thẫm. Cây thu hải đường lá đốm sẽ nở những bông hoa hồng nhạt đẹp mắt vào mùa xuân nên được nhiều người yêu thích và trồng trang trí trong nhà.

Vì là cây có nguồn gốc từ khu vực Nam, Trung Mỹ cũng như các khu rừng nhiệt đới, cận nhiệt châu Á nên thu hải đường lá đốm ưa ánh sáng tán xạ. Để cây có thể phát triển tốt, bạn không nên cho chúng tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng trực tiếp. Điều kiện ánh sáng lý tưởng dành cho cây là gián tiếp khoảng 70%. Cây thích sống trong đất ẩm, không bị sũng nước nên bạn có thể tưới 3 lần mỗi tuần vào ngày xuân hè. Còn khi đông đến, chỉ cần tưới thu hải đường lá đốm 1 lần 1 tuần là được.

Empty

Cây đa búp đỏ

Cây đa búp đỏ (còn gọi là cây đa cao su, đa dai hoặc cây đa Ấn Độ) có nguồn gốc từ vùng đông bắc Ấn Độ và Indonesia. Hiện nay, cây cảnh này được rất nhiều người Việt yêu thích và mang về trồng trong nhà làm cảnh. Với vẻ ngoài tràn trề sức sống, cây đa búp đỏ có tác dụng tạo điểm nhấn cho không gian sống và tăng thêm màu xanh mát mắt cho ngôi hà của bạn.

Vì có kích cỡ vừa phải nên bạn có thể đặt đa búp đỏ trên bàn. Chúng cũng phát triển tốt trong môi trường điều hoà hoặc thiếu ánh sáng. Nhờ vậy đa búp đỏ có thể được đặt trong các chậu sứ xinh xắn rồi bày trên bàn làm việc, bàn học hoặc quán cà phê.

Đa búp đỏ thường mọc thành những cụm nhỏ và nở hoa từ tháng 5 đến tháng 6 mỗi năm. Hoa của cây sẽ chuyển dần từ màu cam sang đen và quả nhỏ, dài khoảng 1cm màu vàng lục.

Empty

Cây môn đốm

Môn đốm là một loại cây nhiệt đới lâu năm, chúng không có thân trên mặt đất và phần lá được mọc trên cuống dài 15 đến 30 cm, mọc trực tiếp từ thân củ ngầm. Lá của cây môn đốm thường có nhiều hình dáng lạ mắt như trái tim, dạng đầu mũi tên hoặc dạng giáo. Lá môn đốm dài khoảng 15 đến 35 cm, có đốm hoặc sọc trắng, đỏ, xám hoặc hồng. Phiến lá môn đốm khá mỏng, nhiều người còn ví như “cánh ve sần" và mặt trên nổi rõ các đường gân.

Cây môn đốm chịu được bóng râm nhưng suốt quá trình sinh trưởng cần cung cấp đầy đủ ánh sáng và nước. Mỗi tuần bạn nên tưới nước cho cây cảnh này từ 2 đến 3 lần. Cây cảnh này phát triển tốt nhất trong nhiệt độ trên 15 độ C, chọn nơi đất thoát nước tốt, giàu mùn và có độ pH thấp.