Trấn Thành xúc động khi nhìn những hình ảnh của các chiến sĩ nai lưng chuyển đồ tiếp tế cách ly

( PHUNUTODAY ) - Theo nam MC, người nhà chỉ nên gửi đồ tiếp tế thực sự cần vào khu cách ly, thay vì nhờ đội ngũ phục vụ vận chuyển cả "siêu thị".

Rạng sáng 25/3, Trấn Thành chia sẻ loạt ảnh thu hút sự chú ý trên trang cá nhân. Những bức ảnh ghi lại cảnh lực lượng chức năng hoạt động hết mình giữa trưa nắng để vận chuyển đồ tiếp tế vào trong khu vực cách ly tập trung - Ký túc xá khu A Đại học Quốc gia TP.HCM.

Hàng ngày có hàng trăm người dân đến tiếp tế nhu yếu phẩm. Dòng người nườm nượp chuyển đồ khiến đội ngũ phục vụ vận chuyển dường như không thể nghỉ ngơi, mồ hôi lã chã. Đáng nói, đồ đạc được gửi vào đa dạng và nhiều vô kể, có cả thau chậu, quạt cây, tủ lạnh... 

Chứng kiến cảnh tượng ấy, Trấn Thành không khỏi xót xa. Theo nam MC, người nhà chỉ nên gửi những thứ thực sự cần và gửi một lần vào khu cách ly, thay vì để đội ngũ phục vụ vận chuyển cả "siêu thị".

tran-thanh-01

Bài đăng thu hút sự chú ý của Trấn Thành.

Cụ thể, nam danh hài viết: "Trời ơi! Cách ly chứ không phải nghỉ dưỡng. Mọi người ơi! Làm ơn nếu lỡ bị cách ly thì đem cái gì đó vào một lần thôi. Đừng gửi cả cái siêu thị vào cho người thân như vậy chứ! Sức đâu mấy ảnh chịu cho nổi? Khi chúng ta xót người nhà mình ở trong khu cách ly như thế nào, thì người nhà của các anh cũng xót cho họ y như vậy khi thấy những tấm hình này.

Chỗ ở họ đã nhường cho chúng ta. Chúng ta ở đó, họ phải làm việc gấp nhiều lần để phục vụ. Nhưng 'phục vụ' không phải là NHIỆM VỤ CHÍNH của họ. Họ đang giúp chúng ta mà! Họ cũng là con người bằng xương bằng thịt đó! Thương họ đi!".

tran-thanh-11

Trấn Thành xót xa khi thấy những "chiến sĩ thầm lặng" vất vả vận chuyển lượng hàng hóa khổng lồ.

Bên cạnh đó, Trấn Thành còn đưa ra lời hứa: "Sau khi hết dịch, tôi hứa sẽ lên tận các khu cách ly tặng từng anh những món quà thật xứng đáng cho những hy sinh các anh đã gửi đến cho đồng bào hôm nay. Trân trọng các anh! Các đồng chí cố lên! Người Việt chúng ta cố lên!".

Bài đăng của Trấn Thành nhận được gần 2.000 bình luận thể hiện sự đồng cảm và hơn 3.000 lượt chia sẻ chỉ sau ít giờ đăng tải. 

Trước đó, nữ diễn viên Ngọc Lan cũng chia sẻ cảm xúc khi chứng kiến cảnh tượng này. Cô có chung suy nghĩ với Trấn Thành, đồng thời khẳng định nếu không vướng bận con nhỏ chắc chắn sẽ giúp sức một tay. 

tran-thanh-19

Diễn viên Ngọc Lan.

"Mình khóc rồi. Mình thương quá, họ đã chọn cống hiến cho xã hội, họ bất chấp nguy hiểm, môi trường của họ có khả năng lây nhiễm rất cao. Việc đưa đón chăm sóc người đi cách ly cực đã đành, nay công việc của họ tăng lên gấp bội phần vì tất cả thời gian của họ là chuyển đồ vào cho người cách ly.

Mình thật sự mong các bạn đang cách ly, các bạn chuyển đồ nào thực sự cần thiết thôi. Biết là môi trường mới nó sẽ không phù hợp với các bạn, nhưng các bạn hãy cố gắng hòa nhập.

Chúng ta hãy vì cộng đồng, hãy cùng nhau, nắm tay nhau vượt dịch, hãy đặt mình ở vị trí của người khác. Đến thời điểm này rồi tiền bạc, vị trí, danh vọng nó còn có ý nghĩa gì nữa đâu.

Tôi nói câu này có thể các bạn sẽ cho là tôi xạo, nhưng thật lòng tôi, nếu không có con tôi sẽ tình nguyện xin vào khu cách ly để giúp một tay", Ngọc Lan viết trên trang cá nhân.