Trăn trở khi chọn nhà: Sống xanh giữa chốn thị thành

( PHUNUTODAY ) - Không gian sống xanh đang trở nên quý giá và cần thiết hơn bao giờ hết do tình trạng ô nhiễm tại đô thị lớn, đặc biệt là thiếu hụt quỹ đất để phát triển rừng và cây xanh.

Như một xu hướng tất yếu, thị trường căn hộ năm 2019 đang hướng tới các dự án gần gũi thiên nhiên, không gian thanh bình kết hợp tiện ích vượt trội.

Trăn trở của người xây tổ ấm khi chọn không gian sống giữa lòng thành phố lớn

Sinh sống và làm việc tại các đô thị lớn như TP.HCM mang lại nhiều cơ hội, đặc biệt là với những gia đình trẻ. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có những khó khăn do tình trạng ô nhiễm ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Theo thống kê của chi cục Bảo vệ môi trường TP.HCM[1], 89% mẫu kiểm tra không khí không đạt tiêu chuẩn cho phép, luôn ở mức nguy hại cao cho sức khỏe con người (theo kết quả đo đạc tại 6 trạm quan trắc không khí tại các địa điểm tiêu biểu về ô nhiễm không khí của thành phố).  

Đối với các gia đình trẻ, để tìm kiếm một nơi có không gian thanh bình, nhiều cây xanh với đầy đủ tiện ích phục vụ cuộc sống hiện đại là không hề dễ dàng. Thị trường vẫn luôn “khát” những dự án khu đô thị bền vững “chọn thiên nhiên làm yếu tố chủ đạo”. Nắm bắt được xu hướng và thị hiếu, các chủ đầu tư đã nỗ lực lồng ghép yếu tố xanh vào thiết kế dự án. Thế nhưng, không phải dự án nào cũng đảm bảo được sự cân đối hài hòa giữa cảnh quan thiên nhiên và tiện ích nội khu. Nhiều người khi quyết định mua nhà phải đối mặt với câu hỏi khó: không gian và tiện ích, cái nào quan trọng hơn?

Các gia đình tại Celadon City luôn có một không gian cho con trẻ chơi đùa và cho mình không gian xua đi căng thẳng, lo âu trong công việc

Các gia đình tại Celadon City luôn có một không gian cho con trẻ chơi đùa và cho mình không gian xua đi căng thẳng, lo âu trong công việc

Celadon City giúp chị em tìm thấy lựa chọn căn hộ hoàn hảo cho gia đình

Khu đô thị Celadon City, một dự án của nhà kiến tạo đô thị Gamuda Land đến từ Malaysia, được thiết kế với không gian sống trong lành tích hợp nhiều tiện ích cho cư dân. Điểm nổi bật ở các dự án của Gamuda Land là thấu hiểu sâu sắc những giá trị của thiên nhiên, điển hình như khu đô thị Celadon City được xây dựng với tổng diện tích là 82 hecta, thì có đến 16 hecta được dành trọn cho cảnh quan cây xanh. Tại đây, các gia đình được sống trong những căn hộ an toàn, nhiều tiện nghi có tầm nhìn hướng ra khoảng không gian xanh mát. Chỉ cần mở cửa sổ là cảm nhận được làn gió mát, không khí trong lành cùng sự thanh bình. Ngoài ra, nhà kiến tạo đô thị Gamuda Land đã dành 8 năm để từng bước mang thiên nhiên vào lòng đô thị lớn. Với cam kết bảo vệ thiên nhiên, môi trường sống, chủ đầu tư đã ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại:

Để giúp phủ xanh tối đa cảnh quan dự án, nhà đầu tư đã sử dụng Phương pháp trồng cây tân tiến. Cụ thể, cây xanh được sử dụng cho công viên nội khu được trồng tại vườn ươm gần khu vực đó. Khi dự án gần được hoàn thành và cây lớn ở mức độ vừa phải sẽ được chuyển vào công viên. Cách này vừa giúp tiết kiệm nhân lực, thời gian, đồng thời giảm thiểu kinh phí, lượng khí CO2 và tỉ lệ cây chết do vận chuyển xa, giúp Gamuda Land kiến tạo một công viên tư nhân lớn hàng đầu thành phố trong thời gian ngắn nhất.

Nhằm phục vụ mục đích tưới tiêu cho khu vực cây xanh xung quanh, Hệ thống thu hoạch nước mưa với các bể chứa dung tích 1.000 khối đang từng bước được triển khai. Bể chứa được nhà đầu tư sử dụng là bể trọng lực, không cần dùng hệ thống bơm nước vẫn có khả năng tự động lưu chuyển nước đến những khu vực cần tưới tiêu nhằm tiết kiệm tối đa năng lượng và chi phí.

Ngoài ra, hệ thống nước nóng tại khu phức hợp thể thao và nghỉ dưỡng Sports & Resort Club được hỗ trợ bởi Bảng nhiên liệu mặt trời, với công suất 209kW điện thu thập từ năng lượng mặt trời mỗi ngày. Đặc biệt, điểm nổi bật nhất tại dự án Celadon City là chủ đầu tư đã cho xây dựng một Nhà máy xử lý nước thải chuyên biệt. Toàn bộ nguồn nước xả thải tại khu đô thị này đều được lọc, xử lý qua hệ thống suốt 24/7 để đảm bảo lượng nước thải đạt tiêu chuẩn được chỉ định bởi cơ quan chức năng trước khi đưa ra môi trường bên ngoài

Celadon City đã thành công trong việc sử dụng nước và năng lượng thông minh để bảo vệ môi trường sống

Celadon City đã thành công trong việc sử dụng nước và năng lượng thông minh để bảo vệ môi trường sống

Triết lý mang không gian sống gần gũi thiên nhiên và những nỗ lực tạo sự gắn kết cộng đồng đã được người dân ghi nhận và ưu tiên lựa chọn các khu đô thị của Gamuda Land làm nơi an cư. Không những thế, nhà kiến tạo đô thị đến từ Malaysia còn gặt hái được những giải thưởng danh giá tại Việt Nam và khu vực điển hình như Celadon City đạt giải "Thiết kế kiến trúc cảnh quan khu phức hợp xuất sắc nhất" tại giải thưởng Bất động Sản Châu Á - PropertyGuru Asia Property Awards 2018.

Được thành lập vào năm 1995, Gamuda Land là bộ phận phát triển bất động sản của tập đoàn Gamuda Berhad - một trong những tập đoàn phát triển cơ sở hạ tầng và bất động sản hàng đầu tại Malaysia. Nhà đầu tư này đã xây dựng và quản lý hai dự án lớn là Celadon City tại thành phố Hồ Chí Minh và Gamuda City tại Hà Nội.

Website: https://gamudaland.com.vn/

HCM: 028 6252 9999

Hà Nội: 024 3944 9898