Trên đời có 6 hành vi có giá trị nhất, mang lại sự thịnh vượng và bình an: Bạn có không?

( PHUNUTODAY ) - Nếu bạn lúc nào khó chịu vì những điều tầm thường, đó thường là do sự tu dưỡng và trạng thái tinh thần của bạn chưa đủ. Người có tấm lòng thực sự trong sáng sẽ luôn thấy hài lòng.

Biết cách từ chối

Khi một người sắp chết đói, nếu bạn cho họ một cân gạo, họ sẽ coi bạn như là một ân nhân. Nhưng nếu bạn thường xuyên cho anh ta cân gạo, cộng lại sẽ là hàng trăm cân gạo thì anh ta sẽ quen với sự giúp đỡ của bạn. Sau đó khi bạn ngừng giúp đỡ thì anh ta sẽ xem bạn chính là kẻ thù.

Giúp đỡ người khác là một hành vi tử tế và đẹp đẽ. Nhưng nếu giúp đỡ trở thành thói quen và lòng tử tế mất đi mức độ thì nó sẽ chỉ dẫn đến lòng tham cho người khác.

Tử tế là điều tốt nhưng đừng lãng phí đi lòng tốt của chính mình. Lòng tốt quá mức sẽ chỉ làm cho lòng tốt bị lợi dụng mà thôi.

cam-xuc

Hài lòng

Nếu bạn không quan tâm đến những điều ồn ào thì quanh năm đều là thời điểm tốt nhất ở trên đời. Thực tế thì vẻ đẹp và cái xấu, sự nhộn nhịp và yên bình của thế gian mà chúng ta nhìn thấy đều là phản ánh thế giới nội tâm của chúng ta.

Nếu bạn lúc nào khó chịu vì những điều tầm thường, đó thường là do sự tu dưỡng và trạng thái tinh thần của bạn chưa đủ. Người có tấm lòng thực sự trong sáng sẽ luôn thấy hài lòng.

Nếu bạn không thể mở rộng tâm trí và tầm nhìn của mình, bạn sẽ bị vây quanh bởi những vấn đề tầm thường khó hiểu trong suốt cuộc đời.

Nếu bạn có thể sống hài lòng, tâm trí mở rộng, không quan tâm đến phiền phức, đúng sai thì cuộc sống của bạn ngày nào cũng sẽ vui vẻ.

phat-day-ve-cuoc-song

Đừng bận tâm thị phi

Như người ta vẫn nói thì lời đồn chỉ dừng lại ở người có trí huệ. Khi đối mặt với tin đồn, chúng ta nên lựa chọn theo hướng đi của mình, lặng lẽ quan sát đúng sai, không vô cớ gây rắc rối cho bản thân.

Thay vì lãng phí thời gian vào việc ngồi lê đôi mách, buôn chuyện thì hãy khiến cuộc sống của mình trở nên ý nghĩa hơn.

Ngừng lo lắng

Những lo toan, thống khổ trong cuộc sống này cũng như cỏ dại, cần phải nhổ đi, nhưng nếu thỉnh thoảng không dọn được sạch thì cũng đừng để tâm, càng để tâm thì bạn càng bối rối, tâm trí của bạn sẽ tràn ngập những suy nghĩ mệt mỏi hơn mà thôi.

Cuộc sống không bao giờ thuận buồm xuôi gió, chỉ bằng cách vượt qua những trở ngại trong những hoàn cảnh khác nhau và tìm cách sống tốt mỗi ngày.

nong-gian

Không phàn nàn

Những người phàn nàn thì sẽ không bao giờ đạt được mục tiêu của mình, những người phàn nàn về số mệnh cũng không thể có sự tiến bộ.

Trong cuộc sống này không có sự dễ dàng, mỗi người đều phải trải qua những khó khăn riêng. Nếu bạn cứ suốt ngày phàn nàn mọi người sẽ dần rời xa bạn.

Đừng so sánh

Có bao nhiêu người trên thế giới thực sự có thể đạt được quyền lực và sự giàu có. Hầu hết mọi người chỉ mơ mộng sống như chính bản thân mình. Cuộc đời này cực kỳ ngắn ngủi như mây bay nên đừng quá cố chấp. Con người không thể sống thiếu tiền, nhưng trong cuộc sống còn nhiều thứ quý trọng hơn tiền bạc.

TAGS: