Trộn bột mì với thứ này là có thể diệt sạch cả đàn chuột, hãy thử ngay

( PHUNUTODAY ) - Với cách này, bạn có thể đuổi chuột ra khỏi nhà một cách an toàn mà không cần đến các loại thuốc độc hại.

Chuột là loài sinh vật đáng ghét, chuyên phá hoại đồ đạc, thực phẩm. Việc chúng di chuyển thành đàn rầm rầm trong nhà cũng gây ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình. Sử dụng thuốc diệt chuột mang lại hiệu quả cao nhưng rất nhiều trường hợp trẻ ăn nhầm phải loại thuốc độc hại này gây nguy hiểm.

Vì vậy, để đuổi chuột an toàn, bạn có thể sử dụng cách dưới đây.

Đuổi chuột bằng bột mì và baking soda

trong-bot-my-voi-thu-nay-roi-de-goc-nha-01

Đây là hai nguyên liệu phổ biến, thường xuyên xuất hiện trong nhà bếp. Baking soda còn được gọi là bột nở hoặc thuốc muối, được dùng trong nấu ăn và làm chất tẩy rửa trong gia đình.

Để đuổi chuột, bạn cần chuẩn bị một cốc bột baking soda, 1 cốc bột mì, 1 chút đường hoặc bột cacao.

Trộn tất cả các nguyên liệu trên với nhau rồi để vào một chiếc đĩa hoặt bát. Đặt bát/đĩa bột ở nơi chuột hay chạy qua. Đường hoặc bột cacao sẽ thu hút lũ chuột tới ăn hỗn hợp này.

Muối natri bicarbonate (NaHCO3) trong baking soda sẽ phản ứng với axit trong dạ dày của chuột và tạo ra khí CO2.

Do chuột không có cơ chế tự thoát khí này ra ngoài nên nó sẽ tích tụ lại trong cơ thể và khiến các cơ quan khác bị tắc nghẽn hoặc vỡ nát. Khi đó, lũ chuột sẽ không thể sống sót.

Đuổi chuột bằng bột thạch cao

Bạn có thể tìm mua bột thạch cao ở các cửa hàng bán vật liệu xây dựng. Chỉ cần một túi nhỏ là có thể đuổi sạch lũ chuột.

Cách làm tương tự như trên, bạn chỉ cần thay baking soda bằng bột thạch cao.

trong-bot-my-voi-thu-nay-roi-de-goc-nha-02

Trộn bột mì với bột thạch cao. Thêm chút đường hoặc bột cacao làm mồi nhử. Chuột ăn phải hỗn hợp bột này sẽ bị khát nước. Bột thạch cao khi gặp nước sẽ cứng lại ở trong bụng, khiến chuột không thể tiêu hóa được và cuối cùng bị tắc ruột.

Nếu không sử dụng bột mì, bạn có thể thay thế bằng bột nếp, bột gạo tẻ, cám gạo hoặc bất cứ loại bột ngũ cốc nào để dụ dỗ chuột là được.

Khi đặt bẫy, bạn nên để vào ban đêm. Đây là thời điểm chuột hoạt động mạnh nhất.

Khi đặt bẫy, bạn cần phải chú ý không để trẻ nhỏ hoặc vật nuôi trong nhà lại gần để tránh xảy ra sự cố ngoài ý muốn.

Sau khi đặt bẫy một vài hôm, bạn nên kiểm tra bên trong và ngoài nhà xem có xác chuột không để bỏ đi sớm, tránh để mùi bốc lên gây ảnh hưởng tới môi trường.