Trồng cây cảnh có đặc điểm này thì khi cây càng xanh tốt càng hao tài tốn của, họa chồng họa, xem lại ngay

( PHUNUTODAY ) - Cây cảnh là nhu cầu thiết yếu của những gia đình hiện nay để trang trí mang màu xanh và cũng là để mang ý nghĩa phong thủy. Nhưng trồng cây cảnh mà như thế này thì đại họa

Cây cảnh vừa giúp làm xanh ngôi nhà vừa giúp trang trí, mang tới sự trong lành cho gia chủ vừa là cây phong thủy mang lại tài lộc cho gia đình. Tuy nhiên khi đã nói về phong thủy thì việc trồng cây cũng cần được xem xét cho phù hợp với các quy định trong phong thủy. 

Do đó khi trồng cây cảnh bạn cần chú ý nếu phạm vào những lỗi này thì khi cây càng to lớn xanh tốt thì gia chủ càng gặp họa:

cay-canh-phong-thuy-truoc-nha

Trồng hai bên nhà nhưng bên trái cây thấp hơn bên phải

Phong thủy rất quan trọng quy luật tả thanh long hữu bạch hổ. Theo đó thì cây cảnh bên trái tức đại diện cho thanh long phải cao hơn bên phải đại diện cho bạch hổ. Do đó nếu bạn trồng ngược lại thì không đảm bảo phong thủy nên hay xảy ra hiện tượng vợ chồng bất hòa, vợ lấn át chồng, gia đình lục đục. Do đó khi chọn vị trí trồng cây cần đảm bảo thẩm mỹ lẫn yếu tố phong thủy cho gia đình.

Trồng cây to tán lá chạm vào nhà

Trồng cây lớn xum xuê để tán cây đập vào nhà là điều kỵ bởi chúng sẽ mang năng lượng âm vào nhà. Thế nên khi trồng cây cảnh cần giữ khoảng cách để cây không xòe tán vào nhà. Hơn nữa cây lớn xòa tán che nhà cần phải cắt tỉa. Thân cây không nên sát tường sẽ làm hỏng tường nhà. 

Trồng 1 cây độc thụ trước nhà

Nhiều người nghĩ cây cảnh càng to càng hoành tráng. Nhưng theo phong thủy nếu có cây quá lớn trước nhà trùm kín không gian, chắn lối đi lại sẽ chặn luồng khí, chắn lối thần tài. Hơn nữa thế cây lớn trước nhà là thế độc thụ rất kiêng, mang ý nghĩa mẹ góa con côi, vợ chồng lẻ bầy kẻ đi trước người ở lại đơn độc. Vì thế khi trồng cây cảnh phong thủy rất kiêng có thể 1 cây cực to che phủ trước nhà. Giàn cây trước nhà cũng cần được cắt tỉa phù hợp để không làm thấp lối đi vừa đi vừa phải cúi hoặc quá um tùm làm tối lối đi.

doc-thu-truoc-nha

Cây to  trước cửa hoặc chắn lối qua lại

Khu vực trước nhà được xem là nơi tụ tài hút lộc nên cần ánh sáng và lưu thông khí. Nhưng nếu đặt cây lớn chặn trước cửa hoặc cản lối đi sẽ khiến cho khu minh đường bị tối làm hao tổn tài lộc, khí không lưu thông, thần tài không vào nhà. Do đó cây lớn luôn được đặt tránh trước cửa, mà luôn lệch sang một bên. 

Trong nhà trồng cây lá nhọn lá dài, có nhiều gai

Cây phong thủy tài lộc nên chọn là cây lá to, dáng lá tròn mập. Còn lá nhọn lá kim có nhiều gai mang lại sát khí không tốt cho phong thủy. Những cây lá nhọn lá kim có thể làm gia đình xung khắc, bất hòa, đặc biệt cảnh mẹ chồng con dâu không hòa thuận. 

Trồng trước nhà những cây âm hút âm khí vào nhà

Liễu, Hòe, Si, Đa, Gạo, Dâu… là nững cây mà ông cha ta xếp vào dạng ngũ quỷ tức cây mang âm khí, rước ma quỷ về nhà. Khi trồng những cây này sẽ làm cho nhà nhiều âm khí mất cân bằng âm dương mang tà khí làm xúi quẩy và quấy rối người trong nhà. Do đó những cây âm này không được trồng trong nhà. Nếu có cây dâu thì có thể trồng sau nhà để xua đuổi tà ma vì cây dâu âm khí rất lớn mà ma quỷ hay vào cửa sau nên khi thấy cây âm khí lớn hơn thì ma quỷ sẽ sợ hơn.

gian-hoa-kin-nha

Để cây quá tốt làm âm u trong nhà

Nhiều người cho rằng cây càng xanh tốt càng nhiều tài lộc. Điều đó không sai nhưng đó là những cây có vóc dáng vừa phải. Còn những cây lớn như cây si, cây sung, cây sanh, cây lộc vừng, những giàn hoa leo thì khi chúng quá tốt cần phải cắt tỉa để không "ăn hiếp" ngôi nhà, không chắn luồng khí tốt vào nhà. Hơn nữa để tạo thế âm u cho ngôi nhà sẽ triệt tiêu năng lượng dương nên gia chủ hay bệnh tật, ốm đau, cây to âm u sẽ khiến cho rắn rết kéo tới gây hại cho gia chủ.

Để cây chết trong nhà

Cây chết không còn năng lượng dương mà mang năng lượng âm. Do đó khi cây vàng héo, chết cần thay bỏ hoặc mang đi chăm sóc cho chúng hồi lại. Cây chết khô héo mang lại điềm rủi cho gia đình, thể hiện khí âm tài lộc sa sút. Trong phong thủy, cây chết hay sắp chết ở phía tây bắc sẽ ảnh hưởng đến người trụ cột trong gia đình, ở phía đông ảnh hưởng đến con trai lớn, phía đông nam ảnh hưởng đến con gái lớn, phía tây nam thì sẽ gây ảnh hưởng nhất đến người phụ nữ trong gia đình. Bởi vậy tốt nhất là nên loại bỏ các loại cây bị chết ra khỏi nhà.

*Thông tin mang tính chiêm nghiệm tham khảo

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn