Trong nhà có 3 nơi ''càng lộn xộn'' con cái càng giỏi giang, vợ chồng hạnh phúc, càng ngăn nắp là mất hết lộc

15:10, Thứ sáu 01/09/2023

( PHUNUTODAY ) - Trong nhà nếu có 3 nơi này lộn xộn thì càng tốt, đừng dọn dẹp ngăn nắp kẻo mất hết tài lộc.

Phòng ngủ của trẻ lộn xộn

Nhiều bậc cha mẹ tỏ ra khó chịu khi phòng của con cái mình lúc nào cũng bừa bộn. Thấy cô hàng xóm sang thì khen con họ gọn gàng nên cha mẹ lại càng bực mình.

Thế nhưng cha mẹ nên vui khi thấy phòng con lộn xộn. Bởi vì có thế thì mới làm nổi bật được ý tưởng của trẻ nhiều hơn. Nếu con bạn lộn xộn chứ không phải bẩn thỉu thì chứng tỏ trí tưởng tượng của con bạn vô cùng tốt.

ong cha day

Chỉ cần cha mẹ hiểu sự khác biệt giữa lộn xộn và bẩn thỉu thì cha mẹ sẽ không còn cảm thấy khó chịu nữa. Khi đối mặt với sự bừa bộn này, phụ huynh thay vì cảm thấy bực bội, hãy nên vui mừng vì đây là dấu hiệu phát triển não bộ của con trẻ.

Bàn học của trẻ lộn xộn

Có không ít cha mẹ bực mình khi thấy bàn làm việc của con lộn xộn, lúc này cha mẹ tức giân, thậm chí còn đánh con. Thế nhưng hãy nghĩ lại xem, những người thông minh, các nhà khoa học chẳng phải khi làm việc, học tập thì họ thường rất lộn xộn ư?

ban hoc

Đôi lúc bàn học của con trẻ sẽ có chút lộn xộn, lúc này cha mẹ không nên giúp trẻ dọn lại. Bởi chính sự bừa bộn này sẽ giúp con có nhiều trí tưởng tượng hơn.

Đồ chơi của trẻ lộn xộn

Trẻ em khi chơi thì chúng sẽ nghĩ ra nhiều trò rất thú vị. Bởi đó là lý do mà người ta nói người lớn nhìn đâu cũng không thấy thú vị. Còn trẻ thì dù thiếu thốn chúng vẫn biết sáng tạo ra những thứ hay ho.

65

Cha mẹ nên biết rằng chơi trò chơi chính là cách để phát triển tiềm năng của bộ não tốt nhất.

Khi đồ chơi bừa bộn thì trẻ càng muốn xuống thật nhanh để chơi. Nhưng nếu cha mẹ dọn dẹp thì trẻ cũng chẳng có ý định xuống chơi nữa. Bởi sự sạch sẽ này của cha mẹ sẽ khiến trẻ không còn muốn vận động, lâu dần sẽ kìm hãm đi khả năng của trẻ.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Truy Nguyệt