Tổ tiên dạy con cháu: 3 điều không làm trong gia đình, càng cố tình phạm phải cả đời càng ấm ức

08:46, Thứ ba 29/08/2023

( PHUNUTODAY ) - Trên đời này không có gia đình nào thật sự bất hạnh, chỉ có gia đình bất hòa. Một gia đình với những dục vọng chẳng những hủy hoại cha mẹ mà còn ảnh hưởng đến cả tương lai của những đứa con.

Càng tức giận, may mắn càng đi hết

Nhiều người cứ nghĩ cãi nhau thì sẽ gia tăng tình cảm, điều này chẳng sai. Hôn nhân mà cứ yên bình quá thì chẳng còn gì là thú vị nữa. Thế nhưng cãi ít thì được chứ cãi nhiều thì khó mà bình yên được.

Vợ chồng lúc nào mâu thuẫn thì dù có từng yêu thương nhau đến mấy cũng khó mà hạnh phúc được. Đã là người thông mình họ càng tự tìm lỗi sai của mình thay vì cứ đổ lỗi cho người khác.

66v

Một khi chúng ta sống biết bao dung cho lỗi lầm của người khác thì các thành viên trong gia đình cũng sẽ mở lòng với nhau để sống thật hòa thuận.

Không phàn nàn, tai họa sẽ tự đi

Một gia đình đầy oán hận, lúc nào bên tai cũng chỉ có lời thù hằn thì cuộc sống chẳng phải chỉ có tiêu cực, mà đã tiêu cực thì xui xẻo không mời cũng đến.

Kiểu gia đình chẳng có nổi tiếng cười, lời an ủi mà lúc nào quát tháo, chồng mắng vợ, vợ mắng con thì khó mà yên ổn được.

66

Một gia đình không bao giờ có thể tách rời tình yêu và lòng biết ơn của các thành viên. Gia đình càng có suy nghĩ tích cực thì càng hưng thịnh bền vững.

Dục vọng ít đi, trái tim sẽ hạnh phúc

Dục vọng vừa phải sẽ khiến con người ta càng ngày càng tiến về phía trước. Nhưng nếu dục vọng quá nhiều sẽ khiến cho nhiều người bị chính lòng tham của mình nhấn chìm. Kiểu người này sống không có hạnh phúc.

nghiep bao

Trên đời này không có gia đình nào thật sự bất hạnh, chỉ có gia đình bất hòa. Một gia đình với những dục vọng chẳng những hủy hoại cha mẹ mà còn ảnh hưởng đến cả tương lai của những đứa con.

Cuộc sống này mỗi người đều có nỗi khổ riêng, hạnh phúc riêng. Nên đừng so sánh, ghen tỵ với ai cả. Hãy cứ sống với chính con người của bạn là đủ.

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Truy Nguyệt