Trong nhà có 5 thứ là "cột thu lộc" tuyệt đối không được di chuyển, nhất là số 2

( PHUNUTODAY ) - Đây là những thứ "đặt đâu nằm đó" gia chủ không nên tùy tiện thay đổi vị trí để tránh làm ảnh hưởng đến phong thủy của căn nhà.

Giường

Theo quan niệm phong thủy, thường xuyên di chuyển giường sẽ làm ảnh hưởng đến tài lộc của gia đình.

Con người dành 1/3 thời gian trong cuộc đời để ngủ, chiếc giường được coi là vật có ảnh hưởng nhiều đến con người nhất trong tất cả các đồ vật trong nhà.

4-thu-la-cot-thu-loc-khong-duoc-di-chuyen-01

Khi di chuyển liên tục, linh khí của giường sẽ bị lung lay, không ổn định, vận may cũng sẽ bị thay đổi.

Tất nhiên, khi đặt giường ở những vị trí không tốt thì bạn vẫn có thể di chuyển để tìm chỗ kê giường hợp lý hơn, tốt hơn về mặt phong thủy.

Bàn thờ

Bàn thờ là khu vực vô cùng quan trọng trong nhà, nó là nơi để các thành viên trong gia đình tỏ lòng thành kính với tổ tiên. Vào ngày rằm, mùng 1 hàng tháng, ngày lễ Tết, gia chủ sẽ lau dọn và bày biện lại bàn thờ để thực hiện các nghi lễ cần thiết.

4-thu-la-cot-thu-loc-khong-duoc-di-chuyen-02

Đây được coi là nơi linh thiêng nên không được tùy ý di chuyển. Bạn chỉ cần lau chùi sạch sẽ là được. Người xưa cho rằng, xê dịch bàn thờ sẽ làm kinh động đến các vị thần và tổ tiên. Khi họ không được an vị thì không thể ở lại lâu, không chăm sóc, chiếu cố cho gia đình được.

Bát hương

Trong văn hóa thờ cúng, việc di chuyển bát hương hay bát hương bị lung lay cũng là điều cấm kỵ.

4-thu-la-cot-thu-loc-khong-duoc-di-chuyen-03

Gia chủ có thể dọn dẹp bàn thờ khi cần thiết nhưng không được làm bát hương xê dịch. Động bát hương bị cho là làm kinh động đến các vị thần và tổ tiên, không mang lại may mắn cho gia đình.

Tượng thần, Phật

Nhiều gia đình chọn bày tượng thần Phật trong nhà để cầu tài lộc. Những bức tượng này thường được tính toán để đặt ở những vị trí hút tài, phù hợp với mệnh của gia chủ. Tượng thần Phật thường được đặt ở nơi trang trọng, thanh tịnh. Tượng thần Phật đã được đặt ở đâu thì phải để nguyên đó, không nên di chuyển.

4-thu-la-cot-thu-loc-khong-duoc-di-chuyen-04

Người xưa cho rằng di chuyển tượng thần Phật lung tung sẽ làm vật này bị nhiễm uế khí, gây tổn hại đến vận khí của gia đình.

Ngoài ra, gia chủ cũng không nên tùy tiện chạm vào tượng. Khi lau chùi cần dùng nước ấm, nước rượu gừng hoặc nước ngũ vị và khăn sạch lau nhẹ nhàng.

Bể cá

4-thu-la-cot-thu-loc-khong-duoc-di-chuyen-05

Nhiều gia đình đặt bể cá trong nhà vừa có tác dụng trang trí, làm không gian sống thêm sinh động vừa có ý nghĩa cầu tài lộc. Bể cá cũng là một vật mà gia chủ không nên di chuyển lung tung để tránh gặp xui xẻo.

Theo phong thủy, nước là của cải. Đặt bể cá trong nhà ở vị trí hợp tuổi của gia chủ có thể thúc đẩy sự giàu sang.

Nếu không biết nên đặt bể cá ở đâu thì gia chủ có thể nhờ những người am hiểu về phong thủy trợ giúp.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.