Nguyên liệu cho món trứng xào mướp đắng
2 quả trứng gà hoặc trứng vịt
1 quả mướp đắng lớn
1 củ hành khô, 1 nắm hành lá
Gia vị: nước mắm, muối, hạt nêm
Cách nấu trứng xào mướp đắng
Bước 1: Đầu tiên với mướp đắng: rửa sạch, bổ đôi quả theo chiều dọc để làm lấy hết phần ruột ra. Rồi sau đó bạn hãy thái mỏng cho dễ xào ăn.
Với trứng gà bàn đập vào bát đánh tan thêm gia vị cho vừa miệng rồi tiếp tục đánh thật đều tay. Với hành khô bạn bóc vỏ rồi đập băm nhỏ, hành lá thái nhỏ cho vào bát trứng
Bước 2: Bạn hãy bắc chảo lên bếp cho dầu vào đun nóng rồi phi thơm hành đến khi săn lại. Rồi sau đó, bạn hãy cho mướp đắng vào xào nêm thêm một chút gia vị: 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm rồi đảo đều tay để mướp đắng ngấm đều gia vị và chín.
Tiếp đó, bạn hãy đổ trứng từ từ vào đều tay quanh khắp chảo để trứng bám đều trên mướp đắng. Bạn hãy đảo đều và nhanh tay đến khi trứng chín.
Lưu ý : Khi xào món mướp đắng bạn không nên xào quá chín kĩ nó sẽ mềm và ngả màu, không còn giữ được mùi vị thơm ngon của mướp đắng nên xào vừa chín tới thì tắt bếp, mướp vừa xanh vừa thơm ngon.
Bước 3: Tiếp đó, bạn hãy cho ra đĩa rồi cùng thưởng. Món ăn này bạn nên ăn nóng giúp cho món ăn không bị tanh và dễ ăn hơn rất nhiều. Ngoài ra, để món ăn thêm ngon hơn bạn có thể rắc thêm một chút hạt tiêu lên trên tăng thêm phần hương vị.
Chúc bạn thành công với món trứng xào mướp đắng này nhé!