Trước nhà có cột điện là phong thủy xấu, có 3 cách để hóa giải điều này

15:59, Thứ tư 10/04/2024

( PHUNUTODAY ) - Không nhà ai muốn có cái cột điện lù lù trước của nhà cả. Nó không những cản trở việc đi lại của gia đình, mà còn không an toàn và nguy hiểm về cháy nổ, đồng thời lại không tốt về phong thủy.

Vì sao cột điện trước nhà bị coi là phong thủy xấu?

Về mặt phong thủy hay kiến trúc, mặt tiền trước nhà rất quan trọng. Theo đó, phần phía trước ngôi nhà cần được giữ quang đãng, không bị các vật che chắn vì sẽ làm giảm tầm nhìn của gia chủ cũng như ngăn cản sự lưu thông của luồng khí tốt vào đại môn.

Cột điện chắn trước nhà sẽ làm dòng khí và gió khí di chuyển mang theo điện tích ion dương vào nhà. Điện tích dương sẽ khiến không khí trở nên nóng bức, khô cứng, người sống trong nhà bứt rứt khó chịu vì người lúc nào cũng “bừng bừng dương khí”.

Trước nhà có cột điện là điều không tốt về mặt phong thủy

Trước nhà có cột điện là điều không tốt về mặt phong thủy

Bên cạnh đó, ngôi nhà phạm vào thế Hỏa sát trong phong thủy học, khiến cho tài sản, đồ dùng trong nhà có thể bị cháy nổ, tài lộc khó vào nhà. Gia chủ dù làm nhiều nhưng không thu được nhiều lợi tức, hậu vận không tốt, sự nghiệp khó thăng tiến.

Thêm nữa, cột điện trước nhà còn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ.

3 cách hóa giải phong thủy cột điện trước nhà đơn giản

  • Trồng cây mang nặng âm tính trước nhà

Phong thủy quan niệm âm thịnh thì dương suy và ngược lại. Cột điện, trạm biến thế, đường dây dẫn điện cao thế trước nhà gây ra quá nhiều điện tích dương tạo sự nóng bức, bất an.

Trồng những loại cây hợp phong thủy trước nhà sẽ giúp hấp thu điện tích âm rất tốt. Điện tích âm mang tính âm hàn, mát mẻ sẽ giúp trung hoà điện tích dương khi vào nhà, che chắn bớt tác hại của dòng điện đối với con người.

Tìm cách thích hợp để hóa giải

Tìm cách thích hợp để hóa giải

  • Xây hồ nước, hồ cá trước nhà

Nước cũng mang tính âm, nên khi hơi nước bốc lên sẽ làm tăng độ ẩm và ion âm, giúp làm dịu mát và trung hoà điện tích dương, làm không khí trong nhà được tản nhiệt, mát mẻ.

Nhưng vì liên quan đến Thủy nên nếu áp dụng phương pháp này, các bạn nên xem xét phong thuỷ đúng Thuỷ pháp mới được đặt hồ cá.

  • Đặt gương bát quái cầu lồi trước cửa nhà

Loại gương này có hình dáng giống mai rùa, ở giữa có gương cầu lồi lên, thường được treo trước cửa nhà. Chúng giúp hóa giải sát khí và thường được các hộ dân ở thành phố sử dụng rất nhiều.

Nếu nhà có cột đèn, cột điện hoặc vật gì đó cản trở ở giữa được hiểu như điểm hội tụ của sát khí. Gương cầu lồi có tác dụng hóa giải sát khí, giúp cho gia đình tránh được những tai ương từ bên ngoài có thể ập vào. Phần lồi lên là mặt gương, có thể đem sát khí ở phía đối diện khuếch tán ra xung quanh, nhờ đó hóa giải sát khí, bảo vệ cho gia chủ.

*Thông tin bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Dương Ngọc