Từ ngày 29/4, tăng tần suất các chuyến bay nội địa, tàu hỏa, xe khách

( PHUNUTODAY ) - Để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, bắt đầu từ ngày 29/4, các địa phương tiếp tục được tăng tần suất máy bay, tàu hỏa và xe khách.

Bộ GTVT vừa có công văn hoả tốc về các phương án đi lại sau chỉ thị số 19 của Thủ tướng chính phủ và kết luận tại cuộc họp Thường trực chính phủ chiều 28/4. Theo đó, các phương án đi lại sẽ được áp dụng kể từ ngày 29/4 cho đến khi có thông báo mới. 

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Đường hàng không

Cụ thể, từ ngày hôm nay (29/4) đường bay khứ hồi Hà Nội - Tp Hồ Chí Minh được tăng lên 28 chuyến/ngày đến hết ngày 30/4. Sau đó tăng lên 36 chuyến khứ hồi/ngày đến 15/5 và 52 chuyến khứ hồi/ ngày từ 16/5.

Đường bộ

Vận tải hành khách nội tỉnh: Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố quyết định cụ thể đối với hoạt động vận tải hành khách bằng xe buýt, taxi, hợp đồng, du lịch và vận tải hành khách tuyến cố định nội tỉnh; UBND cấp tỉnh, thành phố 2 đầu tuyến thống nhất việc hoạt động đối với tuyến vận tải hành khách bằng xe buýt liên tỉnh.

Với vận tải hành khách liên tỉnh: tại các tỉnh, thành phố trong nhóm có nguy cơ, vận tải hành khách cố định liên tỉnh được hoạt động nhưng không quá 50% số chuyến xe trong biểu đồ chạy xe đã được phê duyệt; tuân thủ các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch.

Đối với vận chuyển hành khách tại các tỉnh, thành phố trong nhóm có nguy cơ thấp: Các đơn vị kinh doanh vận tải cố định liên tỉnh được hoạt động 100% số chuyến xe trong biểu đồ chạy xe đã được phê duyệt; tuân thủ các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch.

Đường sắt

Từ ngày 29/4 đến 3/5, tàu Bắc Nam sẽ khai thác 5 đôi tàu khách mỗi ngày, tăng 2 đôi so với hiện nay.

Các tàu địa phương được hoạt động 1-3 đôi tàu tùy thuộc vào nhu cầu của hành khách mỗi tuyến. Các chặng được khai thác nhiều tàu là TP HCM - Nha Trang 3 đôi, Hà Nội - Vinh 3 đôi, Hà Nội - Hải Phòng 4 đôi mỗi ngày.

Sau ngày 4/5, tần suất tàu Bắc Nam vẫn giữ nguyên, song các tàu địa phương sẽ được giảm hoạt động.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/tu-ngay-29-4-tang-tan-suat-cac-chuyen-bay-noi-dia-tau-hoa-xe-khach-search/

/Khoevadep

Tú Linh