Cho lòng trắng trứng
Khi nấu canh nếu chẳng may nếu canh bị mặn, chị em có thể cho một lòng trắng trứng gà vào, sau đó, đun cho canh sôi lại. Trong quá trình này, lòng trắng sẽ hấp thụ phần muối thừa, canh sẽ nhạt bớt.
Sau đó, nếu không muốn có trứng trong canh, chị em có thể dùng muôi vớt bỏ lòng trắng ra món ăn sẽ trở nên hấp dẫn hơn. Sau đó, bạn dùng chiếc môi thủng vớt trứng ra và tiếp tục đun canh cho sôi trở lại như bình thường.
Thêm nước vào canh
Đây là cách giúp canh giảm mặn nhanh và đơn giản nhất được nhiều người áp dụng. Nhưng trên thực tế, khi cho thêm nước vào sẽ làm món canh bị loãng và không còn được ngon như ban đầu.
Tuy nhiên, trong một vài trường hợp bất khả kháng nêu bạn không có cách nào khác hiệu quả hơn thì việc sử dụng cách này vẫn khá ổn.
Dùng chanh tươi
Khi bạn nấu ăn món ăn chẳng may bị mặn bạn hãy cho thêm một chút nước chanh tươi vào món ăn để giảm bớt độ mặn. Khi sử dụng chanh làm giảm mặn cho canh nhiều người sợ mất mùi vị của chanh nhưng thực ra việc này không hề làm giảm chất lượng của món ăn.
Nhưng các chị em cũng cần lưu ý, không cho nước chanh vào các món ăn có sản phẩm từ sữa vì tính a xít trong chanh sẽ khiến những thành phần có nguồn gốc từ sữa bị kết tủa.
Cho đường hoặc mật ong
Nếu bạn không may nấu canh cho muối quá tay, muốn món ăn ngon hơn không bị mặn các bà nội trợ hãy cho thêm, chị em có thể nêm thêm chút đường hoặc mật ong nhưng không nên cho nhiều quá sẽ làm món ăn vị thay đổi hương vị, mất đi sự hấp dẫn.
Không chỉ với món ăn, cho một lượng đường vừa phải vào canh cũng sẽ làm canh giảm bớt mặn.