Thịt bò xào mướp đắng - gợi ý cho món xào ngon vào thực đơn bữa ăn của gia đình bạn. |
Thịt bò mềm được xào cùng với mướp đắng đã được sơ chế bớt đắng, là một gợi ý cho món xào ngon vào thực đơn bữa ăn của gia đình bạn.
Nguyên liệu
- 2 quả mướp đắng
- 250g thịt bò thái lát mỏng
- ½ củ hành tây tím
- Muối, hạt nêm, dầu hào, bột năng, dầu ăn, hành khô và hạt tiêu
- Hành lá.
Cách thực hiện:
Bước 1: Cho thịt bò cho ra bát, thêm một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ bột năng, một ít hạt tiêu và một thìa nhỏ dầu hào, trộn đều, ướp khoảng thời gian 30 phút cho thấm đều.
Bước 2: Rửa sạch mướp đắng, bổ làm đôi, bỏ hạt.
Bước 3: Thái lát mướp đắng tầm 3 mm. Ngâm mướp đắng vào âu nước lạnh có pha một ít muối khoảng 30 phút, sau đó vớt ra rổ cho ráo nước.
Bước 4: Rửa sạch hành tím, thái lát mỏng.
Bước 5: Đun nóng chảo, thêm dầu ăn phi tỏi thơm, cho thịt bò vào xào vừa chín tới, đổ ra đĩa để riêng.
Bước 6: Bạn vẫn dùng lại chảo đó, rưới thêm một ít dầu ăn cho mướp đắng vào xào nhanh tay lửa lớn với hành tây, nêm vào một ít muối. Chú ý, bạn có thể xào chín mềm hay chín tái tùy theo sở thích.
Bước 7: Cho thịt bò vào đảo cùng, nêm gia vị vừa ăn, tắt bếp thêm hành lá thái nhỏ vào, múc ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm.
Vị đắng của mướp cùng với thịt bò tạo nên hương vị đặc biệt mà khó quên. Miếng thịt bò mềm mướp đắng thì giòn giòn sẽ làm món ăn thêm hấp dẫn. Bạn hãy thử làm món ăn này nhé!
Cá chép sốt cà chua món ăn tuyệt vời cho ngày đông Với món cá chép sốt cà chua sẽ khiến bữa cơm cuối tuần thêm ngon và hấp dẫn hơn trong tiết trời se lạnh. |