Món cá chép sốt cà chua sẽ khiến bữa cơm thêm ngon và hấp dẫn. Chế biến món ngon này thay cho các món thịt hàng ngày sẽ rất tốn cơm đó nhé.
Cá chép sốt cà chua món ăn tuyệt vời cho ngày đông. |
Nguyên liệu
- Cá chép 1 con
- Cà chua
- Hành lá
- Tỏi băm, gừng băm
- Gia vị
- Dầu ăn
Cách làm
Bước 1: Cá chép bỏ ruột, đánh vẩy và rửa sạch. Dùng dao khía những đường dọc thân cá, mỗi đường cách nhau khoảng 2cm. Cho ra tô, ướp với một chút gia vị trong khoảng 20 phút.
Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo sâu lòng. Đun dầu nóng già, cho cá vào chiên vàng. Để ra giấy thấm bớt dầu. Cho ra đĩa.
Bước 3: Cho 1 ít dầu vào nồi. Cho gừng, tỏi băm nhỏ vào xào thơm. Cho thêm dấm, đường, cà chua, muối và 40ml nước, khuấy đều, nếm vừa.
Bước 4: Nêm nếm thành sốt chua ngọt vừa miệng. Rắc hành lá thái nhỏ.
Bước 5: Đổ nước sốt lên mình cá. Thưởng thức khi nóng là ngon nhất.
Để có được món cháo gà ngon không phải ai cũng biết cách nấu, mùa nóng cũng như mùa lạnh được ăn một bát cháo gà ngon, thơm mùi gạo, ngọt của gà thì quả là hấp dẫn. |