Nguyên liệu cho món thịt vịt
2,5kg vịt nguyên con
1,5 củ gừng
Muối
Tiêu
Rượu trắng
Cách luộc thịt vịt ngon
Bước 1: Trước tiên bạn cần làm sạch vịt, rồi sau đó bạn hãy khử mùi tanh của vịt bằng rượu trắng, muối và chút giấm sẽ giúp cho thịt vịt của bạn thơm ngon và hết sạch mùi hôi tanh đặc trưng. Đồng thời trong khi làm vịt bạn hãy cắt bỏ bộ phận hoi nằm ở mồng vịt. Bộ phận này chính là nơi tiết ra mùi hôi khiến cho thịt vịt khó ăn.
Đồng thời, để thịt vịt thêm phần hấp dẫn bạn hoàn toàn cho thể lấy thêm một chút nước cốt chanh tươi rồi xát lên toàn bộ thân con vịt đã làm lông sạch. Chanh tươi giúp cho món thịt vịt có mùi thơm của chanh, hết sạch mùi hôi khó chịu thường thấy.
Bước 2: Bạn hãy chuẩn bị một nồi nước luộc, trước khi cho vịt vào bạn hãy thả một vài lát gừng. Đồng thời, bạn hãy lấy một vài củ hành khô nước lên rồi cho vào nước dùng. Tiếp đó bạn hãy cho thịt vịt vào để luộc. Chờ cho tới khi nước vào nồi và đặt lên bếp, đun sôi nước.
Trong lúc chờ nước sôi, bạn đem gọt vỏ gừng, rửa sạch và đập dập. Rồi Khi thấy nước sôi thì bạn vặn nhỏ lửa rồi thả vịt và gừng vào. Tùy theo trong lượng của con vịt bạn hãy luộc khoảng 20 - 25 phút thì lấy đũa xiên thử vào thân vịt, nếu thấy còn đỏ thì đun thêm ít phút cho vịt chín hẳn.
Bước 3: Kiểm tra thịt vịt chín hãy chưa bạn hãy lấy một chiếc tăm nhỏ rồi chọc vào thịt vịt nếu như không thấy màu dịch đỏ chảy ra thì khi vịt chín thì bạn tắt bếp, để vịt om trong nồi khoảng 5 phút.
Bước 4: Sau 5 phút thì bạn vớt ra, chờ nguội để chặt, xếp ra đĩa và trang trí một vài cọng hành phủ lên trên.
Bước 5: Sau khi đã thực hiện xong các bước luộc vịt trên đây, bạn chỉ cần thưởng thức thành quả của mình. Còn với phần nước luộc vịt bạn có thể dùng để ăn cùng với bún, vừa ngon vừa mát.