Ứa nước mắt với mâm "cơm thừa canh cặn" nhà chồng để phần nàng dâu

11:00, Thứ ba 16/05/2017

( PHUNUTODAY ) - Bát canh vẻn vẹn tý cặn, bát nước mắm thừa cùng đống bát đũa bẩn trên mâm khiến nàng dâu tủi hờn, đắng nghẹn.

Mới đây, một nàng dâu trẻ chia sẻ trên mạng xã hội hình ảnh mâm cơm được nhà chồng để phần, khiến nhiều người bức xúc. Trên mâm cơm lộn xộn, chỉ có bát canh cặn, hai miếng trứng “đầu thừa đuôi thẹo”, đĩa rau ăn dở, bát mắm thừa cùng đống bát đũa bẩn, vứt bừa bãi và cả chiếc đĩa ngả màu.

Nàng dâu chia sẻ:“Mâm cơm nhà chồng em phần em đấy các mẹ ạ”. 

x45

 Mâm cơm để phần toàn đồ thừa và bát đũa bẩn khiến dân mạng xót xa. Ảnh nguồn: Internet.

Trước hình ảnh mâm cơm nhà chồng để phần cho nàng dâu như vậy, nhiều cư dân mạng bức xúc lên tiếng.

Tài khoản Nhung Nhung viết.“Trời đánh tráng miếng ăn, đã không phần tử tế thì thôi, cả bữa ăn cũng không có lấy sự tôn trọng!".

Một bạn khác chia sẻ: “Trời ạ! Đã phần thì phải phần cái đáng phần chứ, nhìn thế này người ta còn đau lòng hơn là không phần, nếu là em trong hoàn cảnh này chắc em nghẹn thở mất, tình nghĩa đi đâu hết rồi, đối xử với nhau tệ bạc vậy!"

Thấy hình ảnh mâm cơm như vậy, nhiều nàng dâu cũng không khỏi chạnh lòng, họ cũng từng được nhà chồng phần cho mâm cơm “thịnh soạn” quá mức, đến nỗi vừa ăn vừa nghẹn đắng.

Cái nỗi hậm hực, tủi thân của cô gái trên cũng chưa thấm vào đâu so với mâm cơm thừa canh cặn, "sạch sành sanh" chỉ vỏn vẹn mấy cục xương gà của nàng dâu trẻ dưới đây.

x46

 Mâm cơm " thịnh soạn" của nhà chồng để phần nàng dâu. Ảnh nguồn: Internet.

Nàng dâu này tủi thân chia sẻ:

"Trưa và tối mình cho con ăn, nhưng bố mẹ chồng chẳng bao giờ đợi mình để cả nhà cùng ăn. Mình cho con ăn xong là một mâm bát đợi rửa.

Cũng không có gì đáng nói cái chuyện rửa bát, nhưng hôm nào thức ăn cũng chẳng còn lại là bao, có hôm còn tí nước canh. Nay mẹ chồng ăn xong lên bế bé cho mình và bảo "còn đĩa thịt gà đấy, xuống mà ăn đi".

Trần đời chưa từng thấy "đĩa" thịt gà nào như vậy chị em ạ. Ông bà nấu gì cũng mặn mà, ăn dè dặt. Nhà 5 người có hôm chỉ kho 2 quả trứng.

Mình có mua thức ăn về nấu thì mẹ chồng cũng không động đũa. Còn nói mua làm gì tốn tiền, thừa tiền đưa cho tao.

Mình ở cữ, chồng làm xa, hôm nào mẹ chồng cũng nói bóng nói gió việc phải chăm mẹ con mình. Tủi thân vô cùng".

Thấy vậy, có nhiều người khuyên bảo nàng dâu trẻ rằng có thể mẹ chồng lớn tuổi, vẫn giữ nếp nghĩ cổ hủ, quen nấu ăn như thời xưa, sợ lãng phí, nên nghĩ thoáng ra.

Bên cạnh đó, không ít người phản đối gay gắt, cho rằng mẹ chồng làm vậy là quá đáng, một hai lần còn nhịn được chứ về làm dâu bao lâu vẫn vậy, thì khác gì coi con dâu như người dưng nước lã, ăn xin còn được bố thí nhiều hơn.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link