Bạn chỉ cần cắt một quả dứa thành từng miếng và thêm chúng vào một bình nước là cách đơn giản nhất để có một bình nước thơm ngon bổ dưỡng. Hãy bảo quản nó trong tủ lạnh trước khi đi ngủ và uống vào buổi sáng sau khi thức dậy.
Tốt cho thận
Kali - một dưỡng chất trong nước ép dứa sẽ giúp thúc đẩy chức năng thận của cơ thể của bạn.
Tốt cho mắt
Vitamin C được tìm thấy trong dứa có thể giúp giữ cho mắt khỏe và tránh bị đục thủy tinh thể.Một nghiên cứu cho thấy chế độ ăn giàu vitamin C có thể giảm hơn 30% nguy cơ đục thủy tinh thể.
Hỗ trợ tiêu hóa
Các Bromelain và nghệ kết hợp có thể giúp cơ thể phá vỡ các protein, giúp cơ thể bạn tiêu hóa những thứ tốt hơn nhiều.
Ổn định lượng đường trong máu
Nước ép dứa đóng một vai trò quan trọng trong việc chuyển đổi đường trong máu thành năng lượng, nhờ đó cũng giúp ổn định lượng đường trong máu.
Hỗ trợ điều trị ung thư
Đây là kết quả của một nghiên cứu trong phòng thí nghiệm, trong đó nước dứa tươi được sử dụng có tác động ức chế các tế bào ung thư buồng trứng và ung thư kết tràng. Trong dứa còn có chất beta-carotene. Theo Khoa dinh dưỡng của Trường Y tế Công cộng Harvard (Mỹ), beta-carotene có thể đóng vai trò bảo vệ chống lại ung thư tuyến tiền liệt.Trong một nghiên cứu khác, những người ăn nhiều thực phẩm chứa beta-carotene hơn những người khác có giảm nguy cơ bị ung thư ruột già.Tuy nhiên, vẫn cần tiến hành các nghiên cứu sâu hơn trên người về tác dụng của nước dứa với ung thư.
Lưu ý:
Nếu bạn đang mang thai hoặc có thể mang thai, bạn nên hạn chế tiêu thụ lượng nước ép dứa vì nó có thể gây ra các cơn co thắt tử cung, có thể gây sẩy thai.
Nước ép dứa có vị ngọt và ngon, nhưng nếu tiêu thụ với số lượng lớn, bạn có thể gặp các phản ứng như nôn mửa, tiêu chảy hoặc thậm chí phát ban trên da của bạn.