Vì sao Mark Zuckerberg giàu có nhất thế giới nhưng chỉ mặc áo phông xám đi làm?

( PHUNUTODAY ) - Có bao giờ bạn tự hỏi rằng, tại sao một trong những người giàu có nhất thế giới như Mark Zuckerberg lại có thói quen chỉ mặc áo phông xám đi làm không?

Trong một bài phỏng vấn năm 2014, nhà sáng lập Facebook - Mark Zuckerberg từng chia sẻ lý do mình có thói quen này. 

Empty

Mặc dù người hỏi câu này mong chờ Mark Zuckerberg trả lời một cách hài hước nhưng anh đáp lại rất nghiêm túc. Anh cho biết, việc chọn quần áo đơn giản, thậm chí chẳng có sự lựa chọn nào khác trong tủ quần áo của mình cho phép anh tập trung hơn vào công việc.

Mark Zuckerberg trả lời: “Tôi muốn cuộc sống của mình đơn giản, càng ít quyết định càng tốt, ngoại trừ việc phục vụ cho cộng đồng”.

Zuckerberg cho biết tủ quần áo của anh có khoảng 20 chiếc áo phông xám giống hệt nhau.

Anh nói thêm: “Tôi thực sự may mắn khi có được vị trí như hiện tại. Mỗi ngày tôi thức dậy và phục vụ hơn 1 tỷ người”.

Lý do mà tỉ phú 30 tuổi giải thích là bởi muốn tiết kiệm năng lượng và thời gian. CEO của Facebook cũng cho biết, anh không muốn lãng phí thời gian vào những việc nhỏ nhặt khiến anh mệt mỏi và tiêu tốn năng lượng như mặc đồ, dùng bữa sáng: “Tôi đang ở một vị trí may mắn khi mỗi sáng thức dậy, tôi được làm việc hỗ trợ hơn 1 tỉ người. Tôi sẽ cảm thấy thật nhàm chán nếu mình dành năng lượng vào những việc ngớ ngẩn hay phù phiếm trong cuộc sống”.

Empty

Gần 1 thập kỷ trôi qua kể từ lần hỏi đáp này, có vẻ như Mark Zuckerberg vẫn rất trung thành với tủ quần áo đơn giản nhưng đặc biệt của mình.

Trong vài lần hiếm hoi, mọi người thấy anh mặc một số trang phục như áo dài tay cổ tròn màu xanh hải quân, áo sơ mi hình hộp màu be, áo nỉ kaki và thậm chí cả áo len. Trong các cuộc họp quan trọng với chính phủ, anh mặc vest thay vì áo phông xám như thói quen.

Tuy nhiên, khi nhắc tới trang phục của Mark Zuckerberg, mọi người sẽ nghĩ ngay tới "combo" quần jean và áo phông xám. Đây là đặc trưng riêng của nhà sáng lập Facebook.

Cùng nhìn lại một số hình ảnh về cách ăn mặc của Mark Zuckerberg để thấy anh đã cố gắng đơn giản hóa cuộc sống của mình như thế nào:

Empty

Có vẻ như Mark Zuckerberg thích sở hữu thật nhiều áo thun màu xám giống nhau vậy để không phải chọn lựa xem hôm nay mặc gì

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link