Vì sao tiếp viên hàng không thường về khách sạn 5 sao ngủ chứ không về nhà? Nguyên nhân khiến nhiều người bất ngờ

15:38, Thứ hai 22/04/2024

( PHUNUTODAY ) - Nhiều người cho rằng lương tiếp viên hàng không không quá cao để họ về ngủ ở khách sạn 5 sao.

Hiểu lầm về nghề tiếp viên hàng không

Trong xã hội hiện đại, máy bay đã trở thành một phương tiện di chuyển phổ biến, mang lại sự thuận tiện cho mọi người. Các nhân viên phục vụ trên các chuyến bay thường được gọi là tiếp viên, họ thường có diện mạo hấp dẫn, giao tiếp lịch sự. Nhiều tiếp viên thậm chí không trở về nhà sau ca làm việc mà ở lại khách sạn sang trọng bên cạnh, và tiếp tục công việc vào ngày hôm sau.

 Nhiều tiếp viên thậm chí không trở về nhà sau ca làm việc mà ở lại khách sạn sang trọng bên cạnh, và tiếp tục công việc vào ngày hôm sau.

Nhiều tiếp viên thậm chí không trở về nhà sau ca làm việc mà ở lại khách sạn sang trọng bên cạnh, và tiếp tục công việc vào ngày hôm sau.

Có nhiều lý do giải thích cho việc này

Một số người nghĩ rằng để trở thành tiếp viên hàng không, điều kiện gia đình phải ổn định. Ngoài ra, trong công việc này, họ có cơ hội gặp gỡ những người quan trọng, thậm chí là những người nổi tiếng trong hạng ghế đầu.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy, các tiếp viên hàng không phải làm việc vất vả và đối mặt với đủ loại người hàng ngày. Họ thực sự là những người lao động trong ngành dịch vụ, và thường phải đối mặt với những tình huống không trở ngại. Mặc dù họ có vẻ bề ngoài bình tĩnh, tâm trạng của họ thường chịu ảnh hưởng lớn từ công việc, và họ phải thầm chịu đựng căng thẳng. Do đó, sau khi làm việc xong, họ có thể chọn ở lại nơi làm việc thay vì trở về nhà trong đêm.

Họ bận rộn với lịch trình

Một số chuyến bay có thể bị thay đổi hoặc trễ, khiến cho tiếp viên phải điều chỉnh lịch làm việc để phù hợp với thời gian khởi hành mới nhất có thể. Điều này đồng nghĩa với việc họ phải sẵn sàng làm việc ngay khi máy bay sẵn sàng cất cánh.

Đôi khi, khi hành khách trở nên bối rối vì chuyến bay bị trễ, tiếp viên phải đứng ra để an ủi và cung cấp các dịch vụ chăm sóc khác nhau trong suốt chuyến bay. Sau giờ làm việc, họ có thể cảm thấy rất mệt mỏi và trải qua một số cảm xúc tiêu cực, và do đó, họ không muốn mang những cảm xúc này về nhà.

Một số chuyến bay có thể bị thay đổi hoặc trễ, khiến cho tiếp viên phải điều chỉnh lịch làm việc để phù hợp với thời gian khởi hành mới nhất có thể.

Một số chuyến bay có thể bị thay đổi hoặc trễ, khiến cho tiếp viên phải điều chỉnh lịch làm việc để phù hợp với thời gian khởi hành mới nhất có thể.

Một số khách sạn cung cấp phòng ở miễn phí cho tiếp viên hàng không, vì khi có tiếp viên hàng không ở trong khách sạn, điều này có thể nâng cao danh tiếng của khách sạn và thu hút nhiều người đến ở hơn.

Ngoài ra, một số tiếp viên sống ở xa sân bay, và việc di chuyển đi lại có thể làm họ mệt mỏi. Hơn nữa, khi họ kết thúc công việc, thường là vào buổi tối, việc bắt taxi về nhà có thể gây ra một số rủi ro về an toàn, vì vậy họ thích sống gần đó hơn.

Cuối cùng, việc về nhà muộn có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của cả gia đình, để tránh ảnh hưởng này, sau khi kết thúc ca làm việc, các tiếp viên hàng không thường chọn ở lại khách sạn để nghỉ ngơi, thay vì về nhà.

Tóm lại, công việc của mỗi người đều có những khó khăn riêng, và những công việc mà người ta thường xem là lợi hại cũng đều đòi hỏi sự nỗ lực. Thực tế, không có công việc nào là dễ dàng, và chỉ những người thực sự làm việc trong ngành đó mới hiểu được những khó khăn ẩn sau. Do đó, chúng ta nên tôn trọng và thấu hiểu hơn về những người làm nghề này, bao gồm cả tiếp viên hàng không.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả: Quỳnh Trang