Cửa chính là nơi đón lộc chớ đặt 3 nơi "hung hiểm" này: Gia đình lao dốc, hao tổn cả người và của

11:45, Thứ hai 22/04/2024

( PHUNUTODAY ) - Nếu cửa chính nhà bạn đang gặp phải 3 vấn đề hung hiểm thì cần mau chóng khắc phục để tránh làm ảnh hưởng tới tài lộc của gia đình.

Cửa chính là yếu tố không thể thiếu trong phong thủy nhà ở, ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí và tài lộc của gia chủ. Nếu cửa chính nhà bạn đang gặp phải 3 vấn đề hung hiểm thì cần mau chóng khắc phục để tránh làm ảnh hưởng tới tài lộc của gia đình.

Cửa chính nhìn thẳng thấy bếp

Cửa chính của mỗi căn nhà được ví như con đường dẫn khí từ bên ngoài vào bên trong ngôi nhà. Phòng bếp của mỗi gia đình đều có mối quan hệ mật thiết đến sức khỏe gia chủ, nó còn được ví như “kho tiền” của mỗi ngôi nhà. Vì vậy mà khi mở cửa nhìn thấy bếp, có nghĩa là tiền tài, sức vật đều hao tổn.

Trong căn bếp ngày nay thường sử dụng bếp điện, bếp gas và không có cửa bếp thì cách xác định hướng bếp vẫn được hiểu là hướng ngược lại với hướng nhìn của người nấu.

Cửa chính nhìn thẳng thấy bếp có nghĩa là tiền tài, sức vật đều hao tổn.

Cửa chính nhìn thẳng thấy bếp có nghĩa là tiền tài, sức vật đều hao tổn.

Trong phong thủy có nguyên tắc là “Đường vòng tạo nên điều vui, đường thẳng mang đến điều dữ”. Vậy nên nếu cửa chính đặt nhìn thẳng vào bếp sẽ gây nên thiệt hại lớn cho gia chủ. Bếp nấu đặt gần hoặc đối diện với cửa ra vào sẽ tạo nên một đường sốc thẳng vào bếp. Theo sách của người xưa để lại thì “Mở cửa nhìn ngay thấy bếp nấu, tiền của và gia súc sẽ hao tổn rất nhiều”, câu này có nghĩa là không chỉ sức khỏe gặp vấn đề mà tiền bạc, của cải của gia chủ cũng bị thất thoát, công danh khó lòng thăng tiến. Bởi theo phong thủy, nhà bếp là nơi chứa lương thực, của cải của gia đình, nếu mở cửa chính ra nhìn thấy bếp thì không khác gì mở kho lương, kho tiền cho người ngoài thấy. Đây là dấu hiệu cho thấy sự thất thoát tài lộc. Ngoài ra, nhà bếp cũng là không gian riêng tư của gia đình, không nên để người khác dễ dàng nhìn thấy.

Theo chuyên gia phong thủy, nếu gặp trường hợp này, cách đơn giản là đóng cửa khu vực nhà bếp lại. Nếu không có cửa bếp, gia đình có thể treo rèm hoặc đặt bình phong để giảm tầm nhìn từ cửa vào bếp.

Cửa chính nhìn thẳng vào nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi ẩm ướt, ẩn chứa nhiều vi khuẩn. Xét về phương diện sức khỏe, nếu thiết kết cửa nhà vệ sinh thẳng cửa chính thì các luồng khí từ cửa chính xộc thẳng vào trong và có thể khuếch tán vi khuẩn có hại ra khắp nhà. Điều này sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng không khí và sức khỏe của gia đình.

Theo phong thủy, nhà vệ sinh luôn là khu vực mang nhiều uế khí. Nếu để cửa chính chiếu thẳng vào nhà vệ sinh thì các luồng uế khí ảnh hưởng tới các luồng khí tốt được hút vào từ cửa chính. Đây là một đại kỵ trong phong thủy.

Nếu diện tích nhà nhỏ và không thể thay đổi hay cải tạo được thiết kế của căn nhà, gia chủ nên đặt một tấm bình phòng hoặc treo rèm trước cửa nhà vệ sinh để hóa giải điều không tốt này.

Cửa chính nhìn thẳng vào phòng ngủ

Theo phong thủy, để cửa chính nhìn thẳng vào phòng ngủ là lỗi

Theo phong thủy, để cửa chính nhìn thẳng vào phòng ngủ là lỗi "quan thông môn"

Theo phong thủy, để cửa chính nhìn thẳng vào phòng ngủ là lỗi "quan thông môn". Theo chuyên gia, phạm lỗi này sẽ khiến gia đình lục đục, con cái hay mâu thuẫn, gia đạo không thể bình an. Hơn nữa, thiết kế này cũng làm ảnh hưởng đến sự riêng tư của gia đình.

Để hóa giải cách bố trí lỗi phong thuỷ này, gia chủ có thể treo xâu tiền cổ ngũ đế ở cửa chính và cửa phòng ngủ hoặc treo rèm, đặt tấm bình phong trước phòng ngủ để không lộ sáng.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Vũ Thêm