iPhone đầy bộ nhớ nhấn ngay nút này để xóa bộ nhớ đệm, giải phóng dung lượng, máy chạy vù vù

11:36, Thứ hai 22/04/2024

( PHUNUTODAY ) - Bộ nhớ đệm khiến cho điện thoại bị tốn dung lượng, hãy làm cách này để giải phóng ngay

Khi dùng điện thoại, người dùng không chỉ mong muốn gọi nghe chất lượng tốt mà bây giờ điện thoại giúp bạn lưu trữ nhiều thông tin dữ liệu. Bởi thế bộ nhớ rất quan trọng với người dùng. Bộ nhớ đệm cũng khiến điện thoại tốn dung lượng mà không có nhiều lợi ích. Xóa bộ nhớ đệm là cách để điện thoại tăng tốc độ vì chúng sẽ "nhẹ hơn", bộ nhớ trống nhiều hơn. Xóa bộ nhớ đệm cũng là cách để iPhone chạy mượt mà hơn. 

Bộ nhớ đệm cũng có công dụng là giúp quá trình khởi động máy nhanh hơn do không phải tải và chạy lại từ đầu, tuy nhiên điều này cũng gây nên tình trạng bị đầy dung lượng. Vì cứ mỗi lần bạn khởi chạy các ứng dụng, bộ nhớ đệm trên iPhone sẽ được tích tụ.

Do đó nếu dung lượng iPhone đang bị đầy hãy xóa ngay bộ nhớ đệm theo cách này để iPhone của bạn trống nhiều hơn nhé:

Bộ nhớ đệm iPhone

Bộ nhớ đệm iPhone

Khởi động lại iPhone

Một trong những cách đơn giản nhất để xóa bộ nhớ đệm là nhấn vào nút khởi động lại. Mỗi lần khởi động lại iPhone thì các ứng dụng sẽ được khôi phục lại trạng thái ban đầu khi chưa mở và xoá đi bộ nhớ đệm iPhone mà trước đó bạn đã sử dụng.

Xóa dữ liệu trong Safari

Trong iPhone có trình duyệt Safari là trình duyệt mặc định. Trình duyệt này lưu trữ nhiều loại thông tin khác nhau trên bộ nhớ đệm iPhone nhằm phục vụ cho việc bạn truy cập vào trang web trước đó sau này trên Safari nhằm tăng tốc độ hiển thị, xử lý thông tin v.v...Bạn hãy xóa thông tin lưu dữ trên Safari theo cách sau:

Bạn vào Cài đặt => Kéo xuống và nhấn vào Safari => Tại đây, bạn kéo xuống tới dòng Xoá lịch sử và dữ liệu trang web và nhấn vào => Thông báo hiện lên, bạn nhấn vào Xoá lịch sử và dữ liệu là xong.

Khi xóa dữ liệu trong Safari tức là bạn xóa lịch sử đăng nhập vào trang web.  Do đó nếu bạn muốn xem lịch sự web thì sẽ không còn nữa nên đảm bảo rằng các thông tin đăng nhập cần thiết đã được lưu trữ.

Xóa các ứng dụng không sử dụng

Hãy kiểm tra ngay các ứng dụng đang được cài đặt trên iPhone của bạn. Nhiều người vô tình tải ứng dụng về mà không để ý. Hãy kiểm tra ngay và xóa ngay những ứng dụng không dùng đến. Bạn cũng nên tạo thói quen thỉnh thoảng phải dò lại xem có những ứng dụng nào mà bạn đã tải vào lúc nào không biết, thì hãy xóa nó đi nhé. Những ứng dụng không dùng vừa làm tốn dung lượng lưu trữ vừa có thể làm nhanh hao pin hơn.

Với các điện thoại dùng thẻ nhớ bạn có thể nâng cấp thêm dung lượng bằng tăng dung lượng thẻ nhớ ngoài. Nhưng hiện nay iPhone không có khe thẻ nhớ do đó xóa bộ nhớ đệm là một cách hữu ích để nâng cao dung lượng bộ nhớ cho người sử dụng.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: An Nhiên