Vợ chồng làm được cùng nhau 6 việc này, hôn nhân sẽ bền chặt và hạnh phúc hơn

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là những việc làm hàng ngày giúp cho cuộc sống vợ chồng bền chặt và hạnh phúc hơn:

1. Nhắn tin cho nhau 

Hãy thường xuyên nhắn tin cho đối phương dù chỉ là một lời khen hay một tấm ảnh hài hước. Bởi vì điều này sẽ tạo cảm giác gần gũi giữa hai người.

Việc nhắn tin thể hiện sự quan tâm và nhớ nhung của bạn dành cho nửa kia, khiến họ cảm thấy hài lòng về mối quan hệ này.

Ngoài ra, việc trả lời tin nhắn cũng rất quan trọng, nó thể hiện sự ghi nhận của đối phương dành cho bạn.

2. Cùng nhau làm việc nhà

Hiện tại, nhiều đàn ông đã biết chia sẻ công việc nhà với vợ. Trang Journals của Mỹ cho biết các cặp vợ chồng hạnh phúc hơn khi họ cùng nhau làm việc nhà, đặc biệt là rửa bát. Chia sẻ công việc nhà đã trở thành chìa khóa cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc.

3. Đi ngủ cùng lúc

Duy trì thói quen này sẽ giúp cả hai có nhiều thời gian ở bên nhau mà không bị phân tâm.

ngu cung nhau

Ảnh minh họa

Ngủ đủ giấc và "chuyện chăn gối" diễn ra thường xuyên cũng là yếu tố rất quan trọng để giữ lửa hôn nhân.

4. Thường xuyên nói lời ngọt ngào, bớt giận hờn

Đối với những chuyện không vừa ý chỉ biết oán trách, bực dọc chẳng có ích gì. Gặp trường hợp như vậy, trong gia đình cần phải quan tâm thông cảm với nhau, hãy dùng những lời nói ngọt ngào hoặc bằng phương pháp khôi hài, châm biếm để hóa giải sự ưu phiền, góp phần làm cho sóng lặng gió yên gia đình yên ấm.

thuong xuyen noi loi ngot ngao

Ảnh minh họa

5. Tăng giúp đỡ, giảm sai khiến

Mối quan hệ vợ chồng trước và sau khi cưới mãi mãi là mối quan hệ bình đẳng, không thể coi ai là người hầu kẻ hạ của ai được. Vợ chồng cần phải biết tôn trọng quý mến lẫn nhau, chủ động phục vụ nhau.

6. Hỗ trợ nhau mọi lúc có thể

Hỗ trợ nhau trong cuộc sống mang lại cấp độ mới trong hôn nhân. Cho dù đó là hỗ trợ họ phấn đấu để đạt được mục tiêu của họ hoặc giúp họ đối phó với một vấn đề cá nhân thì những điều này vô cùng ý nghĩa.

Bằng cách không bỏ rơi họ trong lúc họ đang cần, tức thể hiện sự quan tâm thật sự của bạn. Hơn nữa, qua đó bạn cũng thấy họ quan trọng với bạn đến thế nào.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn