Vô tình đổ nước súc miệng vào bồn cầu ai ngờ phát hiện ra một điều kỳ diệu

( PHUNUTODAY ) - Với mẹo nhỏ này bạn có thể dễ dàng đánh bay các vết ố vàng trong bồn cầu nhà tắm cực kỳ hiệu quả.

Dùng tro bếp tẩy vết ố vàng

Nếu bạn sống ở vùng nông thôn vẫn sử dụng bếp củi trong nấu ăn bạn hoàn toàn có thể tận dụng tro bếp để đánh trắng bồn cầu. Nguyên nhân là trong thành phần của tro bếp có chứa chất tẩy rửa, giúp làm sạch các vết ố vàng trong nhà vệ sinh cực kỳ tốt. Cách làm bạn chỉ việc bỏ nắm tro, thêm một chút xà phòng vào bồn cầu ngâm ở đó khoảng 30 phút rồi cọ lại bình thường là được.

Dùng bột mì, bột gạo

Một trong những cách giúp bạn loại bỏ vết bẩn trong bồn cầu là sử dụng bột mì, hoặc bột gạo. Cách làm bạn có thể sử dụng một trong hai nguyên liệu này để làm sạch nền nhà vệ sinh.

Nước súc miệng làm sáng đồ gốm sứ hiệu quả

Nước súc miệng làm sáng đồ gốm sứ hiệu quả

Trước tiên, bạn hãy trộn thật đều cùng với một chút dầu ăn. Tiêp sau đó, bạn dùng một chiếc khăn vải để cho cho hỗn hợp này vào và sử dụng chiếc khăn này để chà lên sàn nhà vệ sinh đảm bảo các vết bẩn, vết ố vàng sẽ biến mất không để lại dấu tích

Dùng chanh và muối

Một trong những cách giúp bạn loại bỏ vết bẩn trong bồn cầu là bạn dùng nước cốt chanh và muối. Công thực: bạn hãy lấy chanh tươi vắt vào muối rồi để muối trong bồn cầu, ngâm trong đó khoảng 30-45 phút là được. Rồi sau đó, bạn chà lại bồn cầu hoặc nền nhà vệ sinh bằng xà phong như bình thường bạn sẽ thấy hiệu quả vô cùng bất ngờ nhé!

Nước súc miệng giúp cọ bồn cầu và nhà vệ sinh tốt

Nước súc miệng giúp cọ bồn cầu và nhà vệ sinh tốt

Dùng nước súc miệng

Khi bạn thấy bồn cầu nhà mình bị ố vàng bạn có thể dùn nước súc miệng có thể làm cho bồn cầu không còn vết bẩn nào xuất hiện. Cách làm: Bạn hãy hòa tan nước súc miệng hoặc kem đánh răng trong nước, đổ hỗn hợp này lên bề mặt vết bẩn. Sau 30- 45 phút bạn dùng bàn chải cọ rửa rồi xối sạch bồn cầu là được.