Gái ế "rảnh sinh nông nổi" đem cắm 3 que tăm vào cuống xà lách, ai ngờ lại có tác dụng kỳ diệu

( PHUNUTODAY ) - Việc cắm tăm vào cây xà lách tưởng "dở hơi" nhưng lại có công dụng nhất định.

Cắm que tăm vào xà lách giúp rau tươi lâu hơn

Xà lách là loại rau quen thuộc thường được dùng để ăn sống, làm salad hoặc chế biến nhiều món ăn khác. Loại rau này cung cấp nhiều dinh dưỡng cho cơ thể.

Rau xà lách có một nhược điểm là rất dễ bị héo, dập nát. Do đó, khi mua nhiều và không dùng hết rau rất nhanh bị hỏng và không sử dụng tiếp được gây lãng phí.

Để khắc phục nhược điểm này, bạn hãy dùng cách này: Lấy 3 que tăm nhọn và cắm ngập chúng vào cuống cây xà lách (hãy cắm tăm thật sâu vào phần cuống, chỉ chừa lại một phần nhỏ ở cuối).

Mẹo này có thể giúp xà lạch giữ được độ tươi ngon trong khoảng một tuần.

cam-tam-vao-xa-lach-01

Ngoài ra, bạn có thể kéo dài thời gian bảo quản xà lách bằng cách bỏ chúng vào hộp rồi đặt tờ giấy ăn lên trên cùng. Đóng chặt nắp hộp lại và để vào tủ lạnh.

Khi để trong tủ lạnh, tờ giấy sẽ hút hút bớt độ ẩm khiến hơi nước không ngưng đọng bên trong và giúp rau không bị thối nát.

Cắm rau thơm, măng tây, bông cải vào cốc nước

Để bảo quản rau thơm, măng tây, bông cải, bạn chỉ cần cắm chúng vào một ly nước nhỏ giống như cách cắm hoa thông thường. Như vậy các loại rau này sẽ tươi được 3-4 ngày mà không cần phải bỏ vào tủ lạnh.

Đối với bông cải, bạn có thể bọc phần hoa bằng màng nilon có đục vài lỗ nhỏ để thoát khí. Làm như vậy, bông bông cải sẽ luôn tươi xanh không lo bị héo úa.

Chỉ cần cắm rau thơm, bông cải, măng tây vào nước như cắm hoa sẽ giúp chúng tươi lâu hơn mà không cho vào tủ lạnh.

Chỉ cần cắm rau thơm, bông cải, măng tây vào nước như cắm hoa sẽ giúp chúng tươi lâu hơn mà không cho vào tủ lạnh.

Bảo quản cà chua đúng cách

Cà chua không cần phải bảo quản trong tủ lạnh. Bạn chỉ cần để chúng trong một chiếc rổ/hộp/khay và đặt ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời. Phần cuống cà chua nhanh thối và phân hủy đầu tiên nên hãy để cuống cà chua hướng lên trên.