Vụ cô gái khoe thẻ đỏ "quyền lực" của ba đi khắp nơi không sợ chốt: Lộ diện thân phận "người bố"

( PHUNUTODAY ) - Ngay khi đoạn video khoe mẽ tấm thẻ đỏ giúp thiếu nữ ở Hà Nội có thể ra ngoài vi vu, ngay trong lúc giãn cách, lực lượng chức năng đã vào cuộc làm rõ.

Liên quan đến vụ cô gái trẻ khoe trên Tik Tok hình ảnh vi vu trên xe ô tô lượn phố Hà Nội trong thời gian giãn cách hôm 7/8. Sáng nay 9/8, Phòng An ninh chính trị nội bộ (PA03 – Công an thành phố Hà Nội) cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với Công an quận Cầu Giấy xác minh, làm rõ vụ việc.

Trước đó, mạng xã hội chia sẻ đoạn clip từ tài khoản TikTok P.N.T. cho thấy cô gái này khoe chiếc thẻ màu đỏ khi đang ngồi trên ô tô. Đoạn clip kèm theo nội dung: “Tại sao tôi vẫn đi vòng quanh Hà Nội được khi có chốt á? Đoán xem!”.

Cô gái khoe

Cô gái khoe "thẻ đỏ" có thể đi khắp Hà Nội mà không sợ chốt kiểm dịch (Ảnh cắt từ clip)

Theo quan sát, hình ảnh trong đoạn clip cho thấy, trên tấm thẻ màu đỏ có ghi dòng chữ “Thẻ cán bộ”.

Ngay khi đoạn clip đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, làm dấy lên một làn sóng phẫn nộ từ phía cộng đồng mạng về hành vi thiếu ý thức, vô kỷ luật của cô gái này. Nhiều người đồn đoán P.N.T là con của một cán bộ nào đó.  Nhiều câu hỏi đặt ra về thân thế của "người ba" mà cô ta nhắc đến.

Theo điều tra, được biết tài khoản TikTok đăng tải clip trên là do Phạm Ngọc T. (SN 2002, quê Sóc Sơn; hiện trú tại Cầu Giấy, Hà Nội) thực hiện. Tài khoản TikTok trên được T. lập ra từ năm 2018.

Phạm Ngọc T. cho biết, khoảng đầu tháng 7/2021, qua mạng xã hội, T. quen Phạm Văn H. (SN 1999, quê Thái Bình; hiện trú tại Thanh Xuân, Hà Nội). Trong một lần đi chơi cùng Phạm Văn H., Phạm Ngọc T. thấy trên xe ô tô của H. có một thẻ màu đỏ nên đã cầm thẻ trên để tự quay clip và lưu đoạn clip trong điện thoại cá nhân.

Khoảng 6h sáng ngày 7/8, Phạm Ngọc T. đã đăng đoạn clip trên và chèn thêm nội dung ” Tại sao tôi vẫn đi vòng quanh Hà Nội được khi có chốt á” và “Thẻ đỏ quyền lực của babaaaaa” lên tài khoản TikTok cá nhân nhằm mục đích “câu view”, thu hút người xem.

Đây là thẻ dùng trong công tác nghiệp vụ báo chí đã hết hạn sử dụng (Ảnh: Người đưa tin)

Đây là thẻ dùng trong công tác nghiệp vụ báo chí đã hết hạn sử dụng (Ảnh: Người đưa tin)

Làm việc với cơ quan công an, Phạm Văn H. khai nhận, tấm thẻ cán bộ màu đỏ trên là thẻ cán bộ của anh Phạm N.N. (SN 1993), cấp ngày 1/1/2017. Thời điểm năm 2017, anh N. là Trưởng phòng Marketing một tờ báo. Thẻ trên có giá trị từ ngày 1/1/2017 đến ngày 31/12/2017. Anh N. sau đó đã nghỉ việc tại tờ báo trên từ tháng 8/2018.

Phạm Văn H. quen với anh Phạm N.N. do cùng cơ quan (H. là cộng tác viên phòng Marketing của báo từ năm 2017 đến tháng 4/2021). Tháng 6/2020, khi đến nhà anh N. chơi, Phạm Văn H. có xin anh N. tấm Thẻ cán bộ trên để làm kỷ niệm (do thẻ đã hết hạn sử dụng, không còn giá trị) và H. giữ tấm thẻ đó đến nay.

Phạm Văn H. biết Phạm Ngọc T. cầm Thẻ cán bộ trên để quay clip trên xe ô tô của H. nhưng không biết T. dùng clip đó để đăng lên mạng xã hội với nội dung không đúng sự thật liên quan đến việc đi thông qua các chốt kiểm soát dịch Covid-19 trong thời điểm Hà Nội giãn cách xã hội.

Theo Phòng PA03, hành vi đăng tải clip có nội dung không đúng sự thật của Phạm Ngọc T. đã tạo ra dư luận bức xúc trên mạng xã hội, gây hiểu lầm, ảnh hưởng đến uy tín của lực lượng công an nói riêng và của các lực lượng tham gia phòng chống dịch Covid-19 nói chung.

Theo:  khoevadep.com.vn copy link