Vũ Khắc Tiệp có động thái gì khi "tình tin đồn" Ngọc Trinh được hưởng án treo?

07:30, Thứ bảy 03/02/2024

( PHUNUTODAY ) - Đáng chú ý nhất là động thái của Vũ Khắc Tiệp, tri kỉ của cô suốt nhiều năm qua.

Chiều ngày 2-2, TAND TP.HCM tuyên phạt bị cáo Trần Thị Ngọc Trinh (người mẫu Ngọc Trinh) 1 năm tù nhưng cho hưởng án treo về tội Gây rối trật tự công cộng, trả tự do ngay tại tòa. Vũ Khắc Tiệp, tri kỉ của cô suốt nhiều năm qua đã đăng tải hình ảnh của mình và Ngọc Trinh kèm theo đó là dòng trạng thái: "Chúc mừng em!". Bên cạnh đó, khi có một người anh để lại bình luận: "Chúc mừng hai em", Vũ Khắc Tiệp đã chủ động cảm ơn ngay và luôn.

vu_khac_tiep1

Trước đó, VKSND TP HCM truy tố Trần Thị Ngọc Trinh về tội "Gây rối trật tự công cộng" theo khoản 2 Điều 318 Bộ luật Hình sự. Trần Xuân Đông bị truy tố về tội gây rối trật tự công cộng và tội sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

­­Theo Theo cáo trạng, Ngọc Trinh bàn bạc cùng Trần Xuân Đông chuẩn bị mô tô phân khối lớn, lựa chọn địa điểm. Đồng thời, Trinh phân công, chỉ đạo cho trợ lý và một số người khác chuẩn bị điện thoại, flycam để quay phim.

ngt

Sau quá trình xét hỏi Ngọc Trinh và bị cáo Trần Xuân Đông cũng như các cá nhân có nghĩa vụ liên quan, đại diện VKS đánh giá hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, gây bức xúc dư luận cần xử lý nghiêm.  Dựa vào nội dung cáo trạng, các tình tiết lời khai tại phiên tòa sơ thẩm, VKS đề nghị HĐXX phạt bị cáo Ngọc Trinh từ 6 – 9 tháng tù, bị cáo Trần Xuân Đông từ 12 – 21 tháng tù.

Tại phiên tòa, Ngọc Trinh trình bày: "Bị cáo không cố tình, không cố ý vi phạm pháp luật. Bị cáo có thực hiện biểu diễn môtô, song không phải là người rủ".

Sau phần xét hỏi, bị cáo Ngọc Trinh đã có những lời nói sau cùng: "Kính thưa HĐXX, cũng vì suy nghĩ chủ quan và bị cáo thiếu nhận thức về luật cho nên bị cáo đã trả giá bằng những vết thương, vết sẹo cho bản thân của mình. Trên hết bị cáo đã bị tạm giam trong 3 tháng qua, và ngày hôm nay bị đưa ra xét xử. Thật ra, trong thâm tâm của bị cáo luôn mong muốn bản thân mình phải làm đúng quy định của pháp luật. Trong sự việc lần này, bị cáo không cố ý, không cố tình biết luật mà phạm luật, nhưng vì những phút bộc phát nhất thời mà bị cáo đã có những hành vi sai phạm lúc nào không hay biết. Khi mà nhận ra vấn đề sai trái của mình thì đã muộn. Đây là bài học quá lớn với bị cáo, điều mà chưa bao giờ dám nghĩ tới vì bất cứ lý do gì.

Khẩn xin HĐXX xem xét giảm nhẹ cho bị cáo để bị cáo có thể được sớm quay trở về với gia đình của mình. Bị cáo thực sự rất nhớ người thân của mình và thực sự sai và có lỗi rồi ạ.

Nhân đây, bị cáo xin gửi lời xin lỗi tới tất cả những người vì bị cáo mà liên luỵ tới vụ án này, đó là thầy Đông, Kiều, Khánh, Sơn, vợ chồng em Nhung, Kiên. Xin lỗi mọi người. Cảm ơn HĐXX đã lắng nghe".

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Hạ Anh