Vụ nổ kinh hoàng khiến 6 người chết: Xé lòng người vợ trẻ mãi mãi mất chồng và 2 con nhỏ, chị như người mất hồn...

( PHUNUTODAY ) - Đến thời điểm hiện tại, chị Mấu Thị Khuyên vẫn chưa tin chồng và hai con mình đã ra đi mãi mãi. Một lúc, chị lại đi ra rồi đi vào như người vô hồn...

Liên quan đến vụ nổ ở Khánh Hòa làm 6 người tử vong, theo Thượng tá Đặng Văn Minh, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện Khánh Sơn (Khánh Hòa), cho biết qua khám nghiệm, lực lượng chức năng phát hiện quả đạn phát nổ đã được cưa đôi trước đó. Một nửa đã phát nổ, nửa còn lại đã được đơn vị đưa về để phục vụ điều tra.

Cơ quan chức năng xác định, những người thương vong trong vụ nổ đều là thành viên trong gia đình ông Bo Bo Siếp. 6 nạn nhân tử vong là Bo Bo Siếp (sinh năm 1982) và 2 con trai là Mấu Minh Ngữ (2014), Mấu Minh Nghĩa (2008); Cao Thị Thanh Vân (2007); Cao Hồng Phi (2014); Mấu Quốc Dương (sinh 1957 - bố vợ của Bo Bo Siếp).

cua-bom-2
cua-bom-1
no-bom-11

Ông Bo Bo Sượng đang được cấp cứu tại bệnh viện.

1 người bị thương là ông Bo Bo Sượng (sinh 1962 - cha của Vân và Phi). Được biết, ông Sượng đang rất yếu, ông bị hỏng 2 mắt và mất tay chân.

Theo Thượng tá Minh, việc quả bom phát nổ là do nhận thức của người dân còn kém. Cộng thêm cái nghèo đeo bám họ nên họ nảy sinh ra ý định cưa bom lấy sắt để bán.

Các nạn nhân là người dân tộc Raglay sinh sống tại khu vực đồi núi của huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa, thuộc diện nghèo khó tại địa phương. Lãnh đạo UBND thị trấn Tô Hạp cho biết, sau khi nhận được thông tin về vụ nổ, địa phương đã có mặt để hỗ trợ gia đình.

Ngồi thẫn thờ ở nhà hàng xóm, chị Mấu Thị Khuyên một lúc mất chồng và hai con nhỏ. Một lúc, chị lại đi ra rồi đi vào như người vô hồn, theo tin tức trên báo Zing.vn.

no-dan-1

 Chị Mấu Thị Khuyên (bìa trái) vẫn chưa tin chồng và hai con mình đã ra đi. Ảnh: Zing.vn.

Lúc nghe tin chị còn đang trên rẫy cách nhà 10 km, khi về đến nơi thì chỉ thấy xác người nằm la liệt. Chồng chị là anh Xếp cùng hai con trai Mấu Minh Nghĩa và Mấu Minh Ngữ đã chết.

"Tìm con mãi không thấy, gọi chồng cũng không trả lời. Tôi sống sao khi còn lại một mình như thế này", chị Khuyên lạc giọng.

Chỉ trong một buổi sáng, gia đình gần chục con người nay chỉ còn người lớn, người già. Bà Mấu Thị Hiền (mẹ chị Khuyên) mất cùng lúc 4 người thân.

"Chồng tôi ở nhà với mấy đứa cháu. Sáng nay vẫn dặn chiều trời mưa nhớ thu mấy hạt bắp (ngô) vào kẻo ướt. Mía cũng đã chặt ngoài sân, chỉ chờ xe đến thu chở nữa là nhà có tiền mua gạo. Nay thì không còn ai cả. Chồng, con, cháu đều chết cả rồi", bà Hiền nấc nghẹn.