Ông Vường tại trụ sở công an.
Cùng bị bắt còn có Trần Xuân Mạnh (30 tuổi) và Đặng Văn Cảnh (36 tuổi, cùng ngụ Long Biên, Hà Nội), đều là cán bộ phụ trách kỹ thuật sản xuất thuộc công ty trên.
Ngày 9 /12, Sở Y tế Quảng Ninh cho biết, đã có thêm hai nạn nhân nữa chết vì ngộ độc Rượu Nếp 29 Hà Nội, nâng tổng số người chết vì ngộ độc rượu tại tỉnh này lên 6 người.
Trước đó, hai nạn nhân này đã uống Rượu Nếp 29 Hà Nội và bị ngộ độc vào ngày 7/12. Như vậy, tính từ ngày 2 - 7/12, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh đã phát hiện trên địa bàn TP Hạ Long và Cẩm Phả xảy ra 5 vụ ngộ độc rượu, làm 15 người phải nhập viện, trong đó có 6 người đã tử vong.
Ngay sau khi phát hiện các vụ việc, Công an tỉnh đã tiến hành khám nghiệm tử thi và phối hợp với các ngành chức năng của tỉnh tập trung xác minh, điều tra, ban đầu xác định các nạn nhân bị ngộ độc là do dùng rượu được đóng trong chai nhựa loại 2 lít, nhãn mác bên ngoài ghi “Rượu nếp 29 Hà Nội”, sản xuất ngày 12/10/2013.
Kết quả kiểm định các mẫu rượu thu được từ các vụ trên cho thấy hàm lượng metanol và etanol trong rượu đều chiếm thể tích từ 80% đến trên 98% (vượt 1.600 đến trên 1.900 lần giới hạn cho phép theo TCVN 7044:2009).
Các cơ quan chức năng của tỉnh đã thu hồi 6.432 chai rượu loại 2 lít, nhãn hiệu “Rượu nếp 29 Hà Nội” tại Công ty CP kỹ nghệ thực phẩm Thái Lan ở thành phố Hạ Long và một số cửa hàng bán lẻ tại thành phố Cẩm Phả, để phòng ngừa người tiêu dùng mua uống loại rượu này.
Tại buổi kiểm tra của đoàn kiểm tra liên ngành TP Hà Nội ngày 7/12, Giám đốc Cty CPXNK 29 Hà Nội - ông Nguyễn Duy Vường đã không xuất trình được các loại giấy tờ chứng minh pháp lý cho việc sản xuất rượu tại công ty.
Ngày 7/12, căn cứ kết quả điều tra, xác minh ban đầu, Cơ quan CSĐT (CA tỉnh Quảng Ninh) đã ra Quyết định khởi tố vụ án “vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm (theo Điều 244 Bộ Luật Hình sự) và tập trung điều tra làm rõ vụ ngộ độc “Rượu nếp 29 Hà Nội” trên địa bàn tỉnh khiến 10 người người nhập viện, trong đó có 4 người tử vong.