Chuối chín để lâu thường không còn giữ được phần vỏ màu vàng tươi đẹp mắt mà chuyển sang màu thâm đen. Những quả chuối có bề ngoài kém hấp dẫn khiến bạn không muốn thưởng thức và vứt chúng đi ngay lập tức.
Tuy nhiên, đây là một việc làm vô cùng lãng phí. Ngoài lớp vỏ màu đen, nhưng không bị dập nát hoặc bị nhũn, quả chuối đó có thể vẫn còn thơm ngon và không ảnh hưởng gì tới chất lượng.
Bạn có thể biến những quả chuối bị thâm vỏ trở lại tươi ngon như mới bằng mẹo nhỏ dưới đây.
Bạn hãy cho quả chuối vào trong một túi gạo rồi buộc kín, để yên trong vòng 1 giờ.
Sau đó bỏ chuối ra khói túi gạo. Dùng mấy sấy bật ở chế độ ấm và sấy toàn bộ quả chuối.
Hơi nóng của máy sấy sẽ làm "hồi sinh" quả chuối. Lớp vỏ thâm đen sẽ từ tử trở lại màu vàng. Thật kỳ diệu phải không.