Vùi quả này xuống đất, cây mọc lớn nhanh một thời gian sau lại có quả ăn tiếp, nhà chung cư cũng trồng được

( PHUNUTODAY ) - Vừa có không gian xanh lại có quả sạch để ăn, các gia đình đừng bỏ lỡ 3 loại quả cực dễ trồng này nhé!

 1. Bơ

vui-qua-nay-xuong-dat-cay-moc-lon-nhanh_1

Chỉ cần cho hạt bơ vào một cốc nước, đổ nước mấp mé tiếp xúc khoảng 3cm hạt bơ. Đặt ở nơi ấm áp, tránh áng nắng mặt trời trong vòng 2 – 6 tuần để thấy hạt bơ mọc rễ. Sau đấy giữ cho bơ phát triển tạo thành cây bơ con. Sau đó, hãy sử dụng cây bơ con này để trồng xuống đất. Lưu ý khi trồng cây con, bạn hãy chắc chắn hạt giống được tiếp xúc một nửa với không khí.

Cần tưới nước cho cây 2-3 lần một tuần để tạo độ ẩm vừa phải cho bơ có điều kiện phát triển.Thời gian trồng bơ thích hợp sẽ rơi và tháng 3 đến tháng 6. Thời gian cho cây bơ trưởng thành và thu hoạch được quả từ 5-13 năm.

Một lưu ý nhỏ khi trồng bơ đó là khi thấy bơ rụng nhiều hoa thì bạn đừng lo lắng, bởi đây là quá trình sinh trưởng và phát triển tự nhiên của cây.

2. Cà chua

vui-qua-nay-xuong-dat-cay-moc-lon-nhanh_2

Cà chua là loại quả phổ biến, dễ tìm kiếm và được sử dụng thường xuyên trong những bữa ăn của gia đình. Có rất nhiều loại cà chua hiện này như: cà chua bi, cà chua đen, cà chua hữu cơ…. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng như ăn sống, làm salad, nấu hay ép nước uống. Cà chua hữu cơ thuộc dòng loại cà chua dễ trồng, cho nhiều quả với loại quả to.

Cách đơn giản để ươm mầm loại cây này chính là lấy hạt từ những chín mọng có sẵn hoặc mua hạt hay mua cây giống khoảng 1 tháng tuổi tại các vườn ươm uy tín.

Bạn nên đặt cà chua tại vị trí có nhiều ánh sáng chiếu vào, thoáng gió, nắng chiếu liên tục trong ngày khoảng 6 – 8 tiếng như ban công, sân thượng, bờ tường…. giúp cây phát triển khỏe mạnh và cho quả chín mọng,tươi ngon. Bởi đặc tính của cà chua là ưa ánh sáng. Bạn cũng nên thường xuyên tưới nước cho cây để cung cấp độ ẩm.

3. Ớt

vui-qua-nay-xuong-dat-cay-moc-lon-nhanh_3

Một loại quả được sử dụng làm gia vị nhiều trong các món ăn hàng ngày. Ớt cũng là một trong những loại cây dễ trồng tại nhà. Phù hợp phát triển ở nhiều loại đất khác nhau như đất thịt, đất pha….

Sau khi mua cây giống về, bạn có thể trồng tại những bồn đất xốp giúp thoáng khí, thoát nước tốt cho cây. Trước khi trồng cây, bạn hãy dọn cỏ, tưới nước để đất đủ độ ẩm và có khả năng thoát oxy. Sau đó bón trước 1 lớp vôi và phân NPK lót giúp khử khuẩn đất, tăng dưỡng chất.

Sau khi cây được trồng, mỗi ngày bạn nên tưới nước 1 lần với ngày nắng nóng, trường hợp đất ẩm thì 2 ngày tưới 1 lần. Sau thời gian 2-3 tháng, cây sẽ bắt đầu ra hoa và cho quả. Khi trái ớt được 35-40 ngày và chuyển hết màu đỏ bạn có thể thu hoạch. Khi thu hoạch cần cắt hết cuống trái nhưng lưu ý không được làm gãy cành và thu hoạch 2 ngày 1 lần.

Ngoài ra bạn có thể đặt chậu hoa ớt trên ban công để làm trang trí cho ngôi nhà thêm xinh đẹp cũng như thuận tiện hơn thời gian, không cần ra chợ mua ớt và vẫn có ớt sạch để sử dụng