Thánh nhân dạy: Trước không trồng cây sau không mở cửa, sai lầm khiến cho gia chủ tán tài, khuynh gia bại sản

( PHUNUTODAY ) - Nếu trong nhà bạn phạm phải những sai lầm dưới đây bảo sao làm hoài mà vẫn không thể ngóc đầu lên được, tiền bạc chi nhiều hơn thu.

Trồng 3 loại cây tán lộc trước cửa nhà

Cây xương rồng: Cây xương rồng vốn rất được yêu thích trong việc trang trí nhà. Nhưng bạn có thể sử dụng nó để trang trí sau nhà, trong nhà nhưng tuyệt đối không nên để trước nhà. Bởi cây xương rồng có nhiều gai góc, mũi nhọn của cây chĩa vào người, sát khí ảnh hưởng đến người trồng cây. Không những thế, xương rồng còn xua đuổi âm khí và tà ma, nên đôi khi nó có thể xua đi cả âm quý nhân khiến tài lộc và vận may theo đó xa gia đình bạn.

Cây dâu tằm: Theo quan niệm dân gian, cây dâu là thể hiện của sự chết chóc và thiếu may mắn vì cây dâu theo tiếng Hán là "tang" cùng vần với tang ma. Vì vậy, không nên trồng cây dâu trước nhà.

Ngoài ra, cây dâu tốt cho việc trừ tà ma, nên nếu trồng cây dâu trước nhà không chỉ xua đuổi tà ma mà còn xua đi cả âm quý nhân, khiến cho tài lộc không được vượng phát.

loi phong thuy trong nha

Cây liễu trước cửa nhà: Trong vườn đặc biệt kiêng kỵ trồng liễu bởi vì từ liễu gần vẫn với từ "lưu" nghĩa là chảy đi, đổ đi. Theo quan niệm xưa, điều này đồng nghĩa với việc đổ tài lộc đi khiến vận khí suy giảm, tài lộc của gia đình vì đó mà giảm sút.

Ngoài ra, cây liễu thuộc về phần âm nên có thể dẫn dụ âm khí vào nhà khiến cho sinh khí trong nhà suy giảm, ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của gia đình.

2 sai lầm khi thiết kế cửa sau nhà tán lộc

Cửa sau đối diện với cửa chính: Cửa sau đối diện với cửa chínhCửa sau đối diện với cửa chínhTrong khoa học phong thủy, cửa hậu và cửa chính thông với nhau thành 1 đường thẳng được xem là đại kỵ. Điều này cũng áp dụng tương tự với những cánh cửa sổ. Điều này được coi là có thể nhìn thấy toàn bộ ngôi nhà ngay khi vừa mới bước vào nhà. Những vượng khí vừa với vào nhà đã bị đẩy ra ngoài quá nhanh. Gia chủ sẽ không gặp được những vận may, tài lộc, công danh tuột khỏi tầm tay.

co nhan day truoc khong trong cay sau khong mo cua

Cửa sau lớn hơn cửa chính: Trong phong thủy cửa sau nhà cũng cần tránh được xây lớn hơn chính môn. Đây chỉ được xem như một lối đi phụ, cửa thoát hiểm. Chính vì vậy, khi bạn thiết kế cửa sau trong ngôi nhà thì nó không được phép rộng hơn lối đi chính. Nếu không, dòng khí sẽ di chuyển quá nhanh qua cửa phụ khiến không gian sống bị mất hết năng lượng.

Theo các chuyên gia phong thủy, việc thiết thiết kế cửa chính nhỏ hơn cửa phụ còn làm ảnh hưởng đến đường con cái. Con thì cũng khó dạy bảo hoặc gây mâu thuẫn giữa vợ chồng trong gia đình.

(*) Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm