Xào rau muống đừng thả thẳng vào chảo: Làm thêm bước này khiến món ăn xanh mướt, giòn sần sật không thâm đen

( PHUNUTODAY ) - Với công thức xào rau dưới đây bạn sẽ có một món ăn xanh mướt, thơm ngon giòn sần sật càng ăn càng mê mẩn.

Cách chọn rau muống ngon

Trước tiên để có một món rau muống xào hay luộc ngon bạn cần phải chọn được những mớ rau muống thơm ngon. Khi cọn rau muống bạn nên chọn những mớ rau muống ngọn nhỏ xanh tươi và không bị rập nát. Đặc biệt, khi nhìn vào bạn thấy phần cuống rau muống không bị rập nát hoặc có nhiều lá vàng thì đó là rau mới hái có thể lựa chọn.

Ngoài ra, khi chọn rau muống bạn không nên tham nhưng loại rau muống lá to ngọn to vì loại rau này thường ăn hơi cứng và nhớt không ngon đậm vị bằng loại rau muống ngọn nhỏ lá nhỏ. 

rau muong xao chao

Cách để có một món rau muống xào ngon

Chần rau trước khi xào

Việc này giúp rau vừa chín tới, bạn không phải xào quá lâu khiến rau bị chín kỹ và đổi sang màu vàng. Nên cho thêm một ít muối vào nồi nước luộc hoặc một vài giọt dầu ăn để rau chín nhanh và xanh mướt hơn.

Khi chần không được đậy nắp kín và đổ nước ngập rau. Vớt ra ngay khi rau vừa chín rồi xả sơ qua nước lạnh để giảm nhiệt độ, tránh trường hợp hơi nóng còn giữ lại sẽ khiến rau bị chín quá.

xao-rau-muong-2-1655708828496222384611

Xào nhanh tay với lửa lớn

Sau khi chần sơ, rau đã được làm chín phần nào vì thế hãy xào thật nhanh để rau vừa đủ thấm gia vị mà vẫn còn giữ được màu xanh.

Bật lửa lớn, để chảo thật nóng rồi cho rau vào đảo nhanh tay. Nhớ cũng cho phần rau lâu chín như phần thân rau muống vào sớm một chút so với các phần rau khác như phần ngọn hay phần lá rau muống.

Thanh-pham-1-1-5394-1650361176

Xào một lượng vừa đủ với kích thước chảo

Mỗi lần chỉ xào một lượng rau vừa đủ với kích cỡ chảo. Nếu xào quá nhiều thì bạn khó đảo đều tay khiến rau không chính đều, thậm chí bị dập nát.

Đặc biệt, nếu có xào chung với thịt, tôm hoặc mực thì nên xào thịt trước rồi múc riêng ra tô. Sau đó, xào rau vừa chín thì cho phần thịt vào đảo đều, nêm nếm vừa ăn là tắt bếp.

Với mẹo nhỏ trên đây bạn sẽ có một món rau muống thơm ngon đậm vị ăn hoài không thấy chán. Chúc các bạn thành công.