'Yêu râu xanh' đập vỡ mắt nữ sinh khi bị chống trả quyết liệt

( PHUNUTODAY ) - Thống đã khống chế em V. rồi giở trò đồi bạn nhưng nữ sinh này đã chống trả quyết liệt. Thấy vậy, Thống đã dùng đá đập vào mặt của V. đến ngất xỉu rồi bỏ chạy.

hiep-dam-dap-mu-mat-nu-sinh

Ngày 6/5, TAND tỉnh Bình Thuận đã mở phiên toà xét xử sơ thẩm và tuyên án bị cáo Đỗ Văn Thống 15 năm tù về tội danh H.iếp dâm người dưới 16 tuổi. Tại phiên toà, Thống thừa nhận toàn bộ hành vi và xin được giảm nhẹ hình phạt.

Chiều 19/10/2018, Đỗ Văn Thống (SN 1993, ngụ ở thị trấn Tân Nghĩa, huyện Hàm Tân) sau khi đi nhậu về điều khiển xe máy từ thị trấn Tân Nghĩa thì trong thấy em V.T.A.V (học lớp 10 trường Trường THPT Hàm Tân) đang cùng bạn đứng chờ xe buýt.

Thấy vậy, Thống đã chở cháu V. cùng bạn về nhà. Khi đến xã Tân Hà thì bạn của V. xuống xe. Lúc này, trên xe chỉ còn lại Thống và V., hắn chở cháu đến thị xã La Gi, sau đó rẽ vào khu vực nghĩa trang Tân Tạo ( phường tân An, thị xã La Gi).

Tại đây, Thống đã khống chế em V. rồi giở trò đồi bạn nhưng nữ sinh này đã chống trả quyết liệt. Thấy vậy, Thống đã dùng đá đập vào mặt của V. đến ngất xỉu rồi bỏ chạy.

Khi tỉnh lại, V. đã cố gắng bò vào được môt nhà cô giáo kêu cứu và được chở đến bệnh viện cấp cứu. Tại đây, V. được chuyển lên BV Chợ Rẫy (TP.HCM) để điều trị. Do vết thương bên mắt trái quá nghiêm trọng nên bác sĩ đã phải bỏ một bên mắt.

Theo kết luận pháp y, nạn nhân bị đánh vỡ nhãn cầu mắt trái. Ngoài ra, vùng mặt có 3 vết thương, tổng tỷ lệ tổn thương là 56%.

Trước đó, tháng 10/2018, khi vụ án xảy ra đã khiến dư luận hoang mang. Công an La Gi đã xác lập chuyên án lấy lời khai, khám nghiệm hiện trường, trích xuất camera trên đoạn đường mà nạn nhân kể lại. Ngày 27/10/2018, công an La Gi đã bắt giữ Thống và hắn đã cúi đầu nhận tội, Báo Bình Thuận thông tin.

Liên quan đến vụ việc, Pháp luật TP HCM thông tin thêm, Thống có tiền án về tội hiếp dâm và hủy hoại tài sản hiện chưa xóa án tích nay tiếp tục phạm tội là tái phạm và là tình tiết tăng nặng.

Trước đó, ngày 19/10/2018, Mỹ Mỹ (học sinh lớp 10 trường THPT Hàm Tân) cùng một người bạn cùng lớp do trễ chuyến xe buýt nên đi bộ về nhà ở xã Tân Xuân, huyện Hàm Tân.

Lúc này, một nam thanh niên qua đường đã cho 2 học sinh đi nhờ. Khi đến địa bàn xã Tân Hà, huyện Hàm Tân, bạn của Mỹ đến nhà nên xuống xe. Nam thanh niên tiếp tục chở Mỹ đi với tốc độ nhanh, lạng lách.

Sau đó thanh niên đi xe vào nghĩa trang thuộc thôn Tân Tạo (phường Tân An, thị xã La Gi), dùng vũ lực khống chế, đòi giở trò đồi bại nhưng bị nạn nhân chống cự quyết liệt.

Không thực hiện được hành vi, thanh niên dùng cục đá đập vào vùng mặt Mỹ đến ngất xỉu. Sau khi tỉnh lại, nạn nhân bò ra đường và được chuyển vào TP.HCM điều trị nhưng mắt trái của Mỹ bị mù vĩnh viễn.