Người xưa dưỡng sinh: Gừng ăn sáng, củ cải ăn tối. Vì sao? Làm ngược lại có hại gì không?
Theo kinh nghiệm dân gian thì gừng nên ăn buổi sáng và củ cải nên ăn tối để phát huy tác dụng sức khỏe.
Theo kinh nghiệm dân gian thì gừng nên ăn buổi sáng và củ cải nên ăn tối để phát huy tác dụng sức khỏe.
Với cách kết hợp đậu phụ với các nguyên liệu này, bạn sẽ có thêm một bữa ăn sáng với giá cả phải chăng mà còn bổ dưỡng.
Dưới đây là 3 món ăn sáng tốt cho sức khoẻ các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích bạn nên ăn thường xuyên.
Không phải xôi hay bánh mì, đây mới chính là những món đồ ăn sáng ngon, bổ lại giá cả bình dân.
Theo các nhà khoa học thời điểm ăn sáng và ăn tối rất quan trọng, vì chúng có liên quan tới việc chuyển hóa của cơ thể.
Với cách chế biến này, bạn sẽ có ngay một món ăn sáng vừa ngon vừa bổ từ loại quả giàu dinh dưỡng, lành tính bán nhiều ngoài chợ.
Một bữa sáng khoa học, lành mạnh sẽ giúp bạn duy trì cân nặng lý tưởng, hình thể mảnh mai, vòng eo thon thả.
Bữa sáng được coi là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, vì nó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn tác động trực tiếp đến số đo của vóc dáng.
Những sai lầm khi ăn sáng dưới đây tàn phá dạ dày của bạn, dễ gây ung thư nên tránh kẻo hối hận muộn màng.
Một nha sĩ từ Anh đã đăng tải một đoạn video trên TikTok nêu ra 3 hoàn cảnh mà việc đánh răng không được khuyến nghị: ngay sau khi nôn mửa, ăn sáng, và sau khi tiêu thụ thực phẩm ngọt.
Những kiểu ăn sáng dưới đây gây hại cho sức khỏe của bạn, nên tránh xa đẻ bảo vệ mình .
Nhiều người thường ăn xôi, mì tôm vào bữa sáng cho tiện. Thực chất, đây không phải là bữa sáng bổ dưỡng, lý tưởng.
Để tránh việc trẻ ăn sáng những thực phẩm không lành mạnh, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên tránh những món này.
Khởi đầu ngày mới bằng một bữa ăn sáng ngon lành có thể là "chìa khóa vàng" cho sức khỏe và tuổi thọ, nhưng không phải tất cả thói quen ăn sáng đều mang lại lợi ích.