Cách làm mề gà trộn chua cay

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Mề gà trộn chua cay hấp dẫn bởi cái giòn sần sật, mùi thơm và vị béo ngậy của lạc hoặc vừng rang ắt hẳn sẽ khiến bạn không khỏi "vấn vương".

Cách 1

Nguyên liệu:

- 6 bộ mề gà

- 1 quả dưa leo vừa ăn

- 1 củ cà rốt

- Một ít củ kiệu, nước mắm, ớt quả, đường, tỏi, ớt, giấm, chanh

- Lạc rang, húng lìu.

mề xào chua ngọt
Đây là một món ăn vô cùng hấp dẫn.

Cách làm:

Bước 1:

Mề gà rửa sạch với nước muối pha loãng, cho mề gà vào nồi, đổ nước lọc vào, đun sôi luộc mề gà chín.

Mề gà sau khi chín, bạn để nguội và thái lát mỏng vừa ăn.

mề gà xao chua cay
Dưa deo rửa sạch, bỏ ruột, thái lát mỏng trộn vào.

Bước 2:

Dưa deo rửa sạch, bỏ ruột, thái lát mỏng. Trộn vào bát dưa leo nửa thìa nhỏ muối, để khoảng 5-10 phút sau đó dùng tay vắt ráo nước.

Bước 3:

Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi, trộn vào bát dưa leo một ít muối, đường, giấm, để khoảng 10 phút sau đó dùng tay sạch vắt ráo.

Bước 4:

Tỏi, ớt quả giã nhuyễn, hòa tan một thìa canh đường, một thìa canh nước mắm, thêm tỏi, ớt và vắt vào vài giọt chanh.

Bước 5:

Cho dưa leo, cà rốt, củ kiệu chua ngọt, mề gà vào âu sạch.

Bước 6:

Tay đeo bao tay nilon sạch, trộn đều và thêm bát nước mắm vào âu mề gà, nêm nếm lại gia vị tùy theo sở thích của bạn.

Bước 7:

mề gà xào chua cay
Múc mề gà ra đĩa, bên trên rắc một ít lạc rang và húng hìu thái nhỏ lên bề mặt để thưởng thức.

Múc mề gà ra đĩa, bên trên rắc một ít lạc rang và húng hìu thái nhỏ lên bề mặt, có thể dùng với cơm hay kèm với bánh phồng tôm.

Cách 2

Nguyên liệu

- 500g mề gà hoặc mề vịt

- 2 bông hoa hồi; tiêu sọ; 4 lát gừng tươi; vài lát bạch chỉ (mua ở quầy thuốc bắc); 1 muỗng canh rượu gạo; 3 muỗng canh xì dầu; 1 nắm vừng rang chín; 1 muỗng canh dầu ớt; ½ muỗng cà phê muối; rau mùi tươi; 1 quả chanh.

Cách làm

- Mề gà làm sạch rồi bóp với muối trắng. Sau đó tiếp tục bóp và rửa lại với nước cho sạch hẳn. Bạn cũng có thể xoa đều mề gà với giấm trắng và bóp trong một vài phút giúp mề gà sạch và hết mùi hôi. Cho mề gà vào nồi luộc sơ cùng với vài lát gừng tươi và 1 muỗng canh rượu gạo. Khi mề gà đã chín, vớt ra cho ráo.

- Đun sôi một nồi nước khác với chừng 300ml nước. Thêm hoa hồi, tiêu sọ, bạch chỉ, xì dầu, muối vào, khi nước sôi lại mới thả mề gà vào luộc tiếp trên lửa nhỏ. Sau khoảng 30 phút, vớt mề gà ra, để nguội trong tủ lạnh trong 24 giờ.

me ga xao cay
Mề gà trộn chua cay tuy đơn giản nhưng có hương vị vô cùng đặc biệt nhờ bí quyết ở phần sơ chế.

- Mề gà lấy ra, thái lát nhỏ vừa ăn, trộn đều với dầu ớt, vặt một ít chanh vào, thêm vừng rang chín và rau mùi tươi thái nhỏ.

Mề gà trộn chua cay tuy đơn giản nhưng có hương vị vô cùng đặc biệt nhờ bí quyết ở phần sơ chế. Một vài gia vị đi kèm dù không xuất hiện trên thành phẩm nhưng lại thấm đẫm trong từng miếng mề gà giòn thơm hấp dẫn. Sự pha trộn của cái giòn sần sật, mùi thơm và vị béo ngậy của vừng rang chín ắt hẳn sẽ khiến bạn không khỏi "vấn vương" món ăn này ngay lần đầu thưởng thức. Không chỉ chiều lòng đấng mày râu, đây còn là món nhắm "khéo" và nhanh gọn để bạn bổ sung vào thực đơn đãi khách.

sụn gà
Tuyệt chiêu chế biến các món ăn từ sụn gà thơm ngon sừn sựt
Sụn gà là một món ăn hấp dẫn không chỉ ở màu sắc hài hòa mà còn ở hương vị đặc trưng của các loại gia vị khi kết hợp.
Theo:  khoevadep.com.vn