Cách làm món chả giò giòn rụm và thơm ngon

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Món chả giò thơm ngon, giòn giòn này để đãi khách vào dịp cuối tuần cũng là một ý tưởng không tồi.

Nguyên liệu:

cha
Đây là món nhiều người yêu thích.

- 1 gói bánh tráng chả giò

Nhân bên trong:

- 450g thịt lợn, xay nhỏ

- 1 củ đậu; 1 củ hành tây cỡ trung bình, băm nhỏ

- Vài cái mộc nhĩ to ngâm nở, rửa sạch

- 1 nắm miến, ngâm mềm, cắt khúc khoảng 3cm

- 5g muối; 5g hạt tiêu; 5 g đường

Làm chất dính:

- 50ml nước; 15g bột mì

Cách làm:

Bước 1: Củ đậu ngâm trong bát nước cho vào lò vi sóng quay trong 40 giây cho mềm. Mọc nhĩ ngâm nở, thái nhỏ. Cho thêm ít muối vào củ đậu trong lò vi sóng cho mềm. Sau đó, cho củ đậu ra, xả nước, để ráo. Hành tây băm nhỏ.

ăn
Trộn đều nguyên liệu.

Bước 2: Miến ngâm mềm, cắt khúc 3cm. Cho củ đậu, mộc nhĩ, hành tây, muối, hạt tiêu, đường vào một bát lớn, trộn đều.

Bước 3: Cho thịt lợn vào, tiếp tục trộn đều.

Bước 4: Sau đó, dùng thìa, xúc nhân vào bánh tráng, cuộn nhẹ nhàng lại. Dùng bột mì khuấy nước để dán và cố định mép chả giò, để nó không bị bung ra.

cha
Làm lần lượt cho đến hết phần nhân và vỏ bánh tráng.

Làm lần lượt cho đến hết phần nhân và vỏ bánh tráng.

Sau đó, cho chả giò vào lò nướng trong khoảng 12-16 phút. Hoặc bạn cho vào chảo dầu nóng ở nhiệt độ trung bình cho đến khi chín.

cha
Món chả giò chấm với nước mắm chua ngọt rất ngon.

Món chả giò chấm với nước mắm chua ngọt rất ngon!

Cách 2

Nguyên liệu:

- 300g thịt heo xay - thường dùng thịt nạc vai

- 150g tôm tươi, bóc vỏ

- Vài tai mộc nhĩ

- 4-5 củ hành khô

- 1 củ cà rốt nhỏ

- 1/4 củ khoai môn cao

- Hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn, rau sống ăn kèm.

Cách làm:

1. Cà rốt nạo vỏ, bào nhỏ. Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, thái sợi. Khoai môn bào nhỏ. Hành tím xắt lát mỏng.

Cho tôm thịt vào một thố trộn cùng khoai môn, cà rốt, hành tím và mộc nhĩ.

Thêm chút hạt nêm và hạt tiêu, trộn đều.

2. Múc khoảng 2 muỗng nhân vào 1 miếng bánh tráng (bánh đa nem), cuộn lại. Bạn lưu ý không cuộn quá chặt tay khi chiên chả giò dễ bị vỡ, cũng không cuộn quá lỏng tay khi cắt chả giò dễ bị rời phần nhân và vỏ.

Làm lần lượt đến khi hết nguyên liệu.

3. Làm nóng chảo với nhiều dầu ăn, cho chả giò vào chiên vàng đều các mặt.

Lấy ra rổ đã được lót giấy báo hoặc giấy thấm dầu cho chả giò róc bớt dầu.

4. Lấy ra rổ đã được lót giấy báo hoặc giấy thấm dầu cho chả giò róc bớt dầu.

Tỏi ớt bằm nhỏ, pha nước chấm chua ngọt vừa ăn.

cha
Cắt chả giò thành miếng vừa ăn, bày lên đĩa ăn với bún là ngon nhất.

Cắt chả giò thành miếng vừa ăn, bày lên đĩa ăn với bún là ngon nhất, chấm kèm nước chấm chua ngọt bạn đã pha.

Chúc các bạn thành công!

Cách làm giò gà mịn như giò lụa
Cách làm giò gà mịn như giò lụa
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Để làm giò gà trắng thơm, giòn dai như ngoài hàng cũng cần bí quyết nhé!
Theo:  khoevadep.com.vn copy link