Canh thịt bò lá lốt đơn giản, thơm ngon cho mùa đông lạnh

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Canh lá lốt nấu với thịt bò rất thích hợp lúc trời chuyển lạnh. Món canh này vừa đơn giản lại hấp dẫn tỏa ra không khí ấm áp cho mỗi gia đình.

Cách 1

thịt bo nac
Mâm cơm có bát canh lá lốt nấu với thịt bò thật hấp dẫn, kích thích dịch vị, ăn xong thấy người khoan khoái dễ chịu.

Chuẩn bị:

- 200g thịt bò lát mỏng, hoặc xay tùy khẩu vị.

- 1 quả cà chua

- 10 lá lốt

- Hành khô, muối, dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu.

lá lốt nấu thịt bò
Món canh lá lốt nấu với thịt bò rất thích hợp khi lúc trời chuyển lạnh.

Cách làm

- Thịt bò đổ ra bát, nêm vào nửa thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, trộn đều, ướp khoảng 15 phút.

- Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

- Lá lốt rửa sạch, thái nhỏ.

- Đun nóng một ít dầu ăn, phi hành thơm, cho thịt bò vào xào chín tái, đổ thịt bò lại ra bát để riêng.

- Dùng lại nồi đó, cho cà chua vào xào chín, đổ vào nồi khoảng hai bát con nước lọc.

- Đun sôi đến khi cà chua chín mềm thì cho bát thịt bò vào đun cùng, nêm gia vị lại cho hợp với khẩu vị của bạn

- Tắt bếp, thêm lá lốt thái nhỏ vào.

- Múc canh ra bát lớn dùng làm món canh ăn với cơm.

Cách 2

thịt bò
Món canh này vừa đơn giản lại vừa "dễ tính": mùa hè ăn thì thấy thanh mát, mà mùa đông nghe mùi lá lốt dậy lên đã thấy ấm lòng.

Nguyên liệu

- 1 bó lá lốt

- 300gr thịt bò loại mềm

- 1 lít nước dùng gà

- Tỏi, hành tím

- Bột nêm.

Cách làm

Lá lốt nhặt lấy lá, rửa sạch, để ráo, cắt sợi nhỏ.

Tỏi, hành tím lột vỏ, bằm nhỏ.

Thịt bò thái thật mỏng, ướp với chút bột nêm, đường, tỏi, hành tím (bạn chừa lại một nhúm hành tỏi để phi cho thơm ở bước sau nhé).

Làm nóng nồi với chút dầu ăn, cho tỏi và hành tím băm vào phi thơm rồi thêm thịt bò vào đảo thật nhanh tay để thịt bò chín tái thì cho ra đĩa, để riêng.

Cho nước dùng gà (nếu không có nước dùng gà thì bạn dùng nước lọc cũng không sao nhé) vào nồi vừa xào thịt bò, đun sôi thì cho lá lốt vào, nêm chút bột nêm cho vừa khẩu vị.

Cuối cùng bạn cho thịt bò ở đĩa vào, đun to lửa cho canh sôi lại thì tắt bếp.

canh thịt bò lá lốt
Món canh thịt bò lá lốt dùng nóng với cơm rất ngon.

Món canh thịt bò lá lốt dùng nóng với cơm rất ngon.

Lá lốt không những là vị thuốc dân gian chữa được nhiều bệnh mà còn là một nguyên liệu để chế biến những món ăn ngon miệng. Ngoài món chả lá lốt hay bò cuốn lá lốt thì món canh thịt bò lá lốt cũng là một trong những lựa chọn yêu thích của gia đình mình khi trong nhà có loại lá này.

Món canh này vừa đơn giản lại vừa "dễ tính": mùa hè ăn thì thấy thanh mát, mà mùa đông nghe mùi lá lốt dậy lên đã thấy ấm lòng.

nấu ăn
15 loại thực phẩm các mẹ chớ bỏ qua sau khi sinh con
Mít non, đu đủ, quả sung non, giá đậu xanh… là thực phẩm có ích cho phụ nữ sau khi sinh.
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn