Nguyên liệu cần chuẩn bị:
500g thịt thăn bò
150g mì trứng
2 trái cà chua
Hành lá, gừng, hoa hồi
Gia vị: 20ml xì dầu, đường, muối, rượu trắng
Cách làm như sau:
Bạn rửa sạch cà chua rồi cắt múi cau vừa ăn, đồng thời cắt nhỏ thịt bò từng miếng khoảng 1cm như hình trên.
Sau đó, cho thịt bò vào nồi nước, thêm rượu và đun đến khi nước sôi, các bạn nhớ vớt bỏ bọt trên bề mặt thịt nhé. Sau khi chần qua thịt, vớt thịt ra, ướp với rượu và xì dầu trong khoảng 15 phút.
Tiếp đến, bạn phi thơm hành và gừng rồi cho thịt bò vào xào nhanh khoảng 2 phút. Sau đó, bạn cho xì dầu, đường và muối vào đảo đều.
Đổ nước nóng vào nồi, chú ý đừng cho nước ngập quá phần thịt. Tiếp theo, bạn cho hoa hồi vào, để lửa lớn đến khi nước sôi thì chuyển lửa nhỏ, đun khoảng 90 phút. Đun đến khi nước trong nồi hơi sệt lại thì bạn tắt bếp, lọc bỏ bọt phía trên.
Chuẩn bị một chảo nóng với ít dầu, cho cà chua vào xào sơ.
Chuẩn bị một nồi nước sôi khác để luộcchín mì. Sau khi nước trong nồi sôi, bạn đổ một nửa bát nước lọc vào.
Đun đến khi nước trong nồi sôi thêm lần nữa thì bạn lại thêm nửa chén nước lọc vào, cứ làm vậy khoảng 3 lần. Sau khi làm đủ 3 lần, nước sôi lại, bạn vớt mì ra cho vào bát, thêm phần nước hầm bò và cà chua vào.
Vậy là món mì thịt hầm cực hấp dẫn đã sẵn sàng để thưởng thức rồi!
Trời rét, có một tô mì nóng hổi để thưởng thức thì còn gì bằng. Cách làm cũng rất đơn giản và không cầu kì, vậy tại sao bạn không bắt tay vào làm ngay món này để chiêu đãi gia đình luôn nhỉ.
Chúc các bạn thành công nhé!