Bí kíp nấu thịt đông chuẩn ngon mềm trong veo nhưng vẫn nguyên miếng
Thịt đông là món ăn phổ biến vào dịp cuối năm và Tết cổ truyền của người Việt. Do đó nấu món thịt đông là điều không thể thiếu trong khẩu vị người Việt
Thịt đông là món ăn phổ biến vào dịp cuối năm và Tết cổ truyền của người Việt. Do đó nấu món thịt đông là điều không thể thiếu trong khẩu vị người Việt
Khi chưa rửa sạch thịt mà đã đem chần với nước sôi sẽ làm các thớ thịt bên ngoài bị co cứng lại, làm cho chất bẩn không thể thoát ra ngoài, tạo cơ hội cho chất bẩn trên miếng thịt ngấm vào sâu hơn.
Khi luộc thịt, bạn cần tránh phạm phải những lỗi sai này làm cho thịt kém ngon.
Khi đi mua thịt bò, bạn có thể chọn 1 trong 3 phần thịt này. Chúng có thể chế biến được thành nhiều món khác nhau, vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng.
Với công thức làm món sườn xào chua ngọt dưới đây bạn sẽ có một món ăn thơm ngon, hấp dẫn, từng miếng thịt mềm tan trong miệng.
Nếu không may bạn mua phải miếng thịt heo có mùi hôi, sau khi luộc lại trở nên xỉn màu và không hấp dẫn, bạn đã biết cách để khắc phục tình trạng này chưa?
Cách rửa thịt này sẽ giúp loại bỏ các bụi bẩn, tạp chất bên ngoài miếng thịt giúp bạn yên tâm hơn khi chế biến.
Đầu bếp kì cựu mách bạn một tuyệt chiêu luộc gà không cần nước mà thịt mềm, thơm ngọt, da vàng giòn ngon. Hãy thử áp dụng và trải nghiệm để thấy sự khác biệt.
Khi đi ăn thịt bò, đặc biệt trong các món phở hay bún, chúng ta sẽ nhìn thấy có miếng bò có màu sắc óng ánh như cầu vồng. Những miếng thịt bò như vậy có ăn được không?
Thịt kho tàu là món ăn quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết bí quyết để miếng thịt mềm, ngậy, không bị khô.
Người bán thịt sẽ thầm chê cười nếu thấy bạn mua 2 miếng thịt này.
Ngoài giá cả thì chọn được miếng thịt ngon cũng góp phần làm cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn. Vậy làm thế nào để chọn được thịt bò ngon?
Hành động quen thuộc tưởng vô hại này của nhiều gia đình thực tế tiềm ẩn nhiều rủi ro và nguy hiểm, miếng thịt thậm chí có lượng vi khuẩn tăng lên gấp 15 lần.
Trám đen kho thịt là món ăn dễ chế biến. Vị bùi bùi của trám thấm đẫm vị béo ngậy của thịt ba chỉ, càng ăn càng thấy ngon, thấy hấp dẫn lạ miệng.