Mua thịt bò đừng chỉ nhìn giá, nếu thấy miếng thịt này thì nên chọn vì nấu món gì cũng ngon

( PHUNUTODAY ) - Ngoài giá cả thì chọn được miếng thịt ngon cũng góp phần làm cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn. Vậy làm thế nào để chọn được thịt bò ngon?

Thịt bò không chỉ ngon mà còn vô cùng bổ dưỡng nên được nhiều người yêu thích. Trong thịt bò có chứa nhiều vitamin B6, protein và sắt cao, vitamin B12 cùng nhiều chất tự do khác,…

Đặc biệt, chất sắt trong thịt bò còn cao hơn so với thịt gà hay thịt cá. Chính vì vậy mà ăn thịt bò một cách khoa học sẽ rất tốt cho sức khỏe. Với thịt bò, bạn có thể chế biến theo nhiều cách như kho, hầm, nấu canh, xào, nướng, làm nhân cho các loại bánh,… mỗi món ăn đều có sức hấp dẫn rất riêng mà khó ai có thể từ chối.

Hiện nay, chúng ta có thể dễ dàng mua được thịt bò ở chợ, siêu thị, cửa hàng thực phẩm,… Nhưng không phải miếng thịt bò nào cũng ngon.

Vì vậy mà các đầu bếp chia sẻ, khi mua thịt bò đừng chỉ hỏi giá bao nhiêu mà hãy quan tâm đến cách chọn miếng thịt bò sao cho ngon. Với những người thành thạo và giàu kinh nghiệm đi chợ thì thường sẽ chọn 3 miếng thịt bò dưới đây.

Miếng thịt bò có màu đỏ tươi

Dựa vào màu sắc bạn có thể nhận biết được miếng thịt bò có ngon hay không. Thịt bò tươi bao giờ cũng sẽ có màu đỏ au, tươi hoặc hồng đậm tự nhiên đồng thời có độ sáng bóng đồng nhất.

Với những miếng thịt bò trông có vẻ sẫm màu, không có độ bóng, mỡ trắng và xen lẫn màu xanh nhạt thì bạn tốt nhất đừng bao giờ mua. Bởi vì những miếng thịt bò như vậy không còn tươi, thậm chí là đã bị ôi thiu.

Miếng thịt bò đàn hồi tốt

Bên cạnh màu sắc thì bạn cũng có thể thử ấn vào thịt bò để kiểm tra độ đàn hồi. Sau khi ấn tay vào miếng thịt bò mà vết lõm có thể nhanh chóng biến mất chứng tỏ nó đàn hồi tốt, đây là miếng thịt còn rất tươi.

Bên cạnh đó, miếng thịt tươi khi sờ vào sẽ cho cảm nhận nó có độ dẻo dính nhất định nhưng không phải là dính nhớt.

Nếu như bạn ấn tay vào mà thấy miếng thịt rất mềm, để lại vết lõm không đàn hồi lại được thì chứng tỏ thịt không còn tươi nữa, thậm chí là đã bị hỏng, không nên mua.

Miếng thịt bò có mùi đặc trưng, hơi gây

Thịt bò tươi thường có mùi đặc trưng, hơi gây. Nếu miếng thịt đã bị ôi thì sẽ có mùi hôi, ôi thiu. Vậy nên chỉ cần ngửi cẩn thận là bạn có thể phân biệt được.

Bên cạnh đó, khi mua thịt bò nếu như bạn thấy miếng thịt bị chảy nước, sờ vào dính nhớt, có rỉ vàng thì tuyệt đối không nên mua. Miếng thịt như vậy đã để lâu, bị ôi thiu.

Một số miếng thịt khi sờ vào cảm nhận không có độ dẻo, có độ lạnh và thỉnh thoảng có nước đỏ chảy ra chứng tỏ là thịt đã để đông lạnh, không nên mua.

Người bán hàng không có tâm thậm chí còn bôi tiết bò tươi lên miếng thịt để trông có vẻ đỏ tươi hơn. Vậy nên sờ tay vào mà thấy có tiết đỏ dính vào tay thì bạn nên tránh.

Một lời khuyên nữa của đầu bếp là mua thịt bò đúng mục đích sử dụng. Chẳng hạn mua thịt để xào thì nên chọn thịt thăn hoặc bắp. Nếu làm chua ngọt thì chọn thịt bắp. Mua về làm món kho thì chọn ức, diềm thăn, dẻ sườn,… Chọn đúng loại thịt, chọn được thịt ngon thì món ăn sẽ rất xuất sắc.