Top rau củ cấm ăn sống vì có thể gây chết người

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Có nhiều loại rau củ vô cùng tốt cho sức khỏe, nhưng có thể gây nguy hiểm chết người nếu bạn không chế biến hoặc chế biến không đúng cách...

sức khỏe, làm mẹ, nuôi con, nấu ăn, món ngon, gia đình
Top rau củ cấm ăn sống vì có thể gây chết người.

Bông kim châm (hoa hiên)

Bông kim châm không chỉ là một vị thuốc Đông y chữa đau răng, mất ngủ, đau nhức khớp xương mà còn chứa nhiều vitamin A, C rất tốt cho sức khoẻ. Hơn thế nữa, loại hoa màu vàng đậm này còn được dùng phổ biến trong chế biến thực phẩm.

Tuy nhiên, nếu ăn sống sẽ không tốt cho sức khoẻ. Vì chất colchicine trong bông kim châm vào cơ thể sẽ gây phản ứng oxy hoá, tạo ra chất độc hại cho cơ thể.

Mướp đắng

Vị đắng trong mướp đắng có thể ngăn chặn sự hấp thụ canxi trong thực phẩm. Do đó trước khi ăn nên đun mướp đắng trong nước sôi nóng để loại bỏ axit oxalic - axit gây vị đắng và chát.

Khoai tây

Trong củ khoai tây có chứa một hóa chất độc hại là alkaloid solanine. Hóa chất này tập trung ở hoa, mầm và vỏ khoai tây. Do đó, ăn khoai tây sống hoặc ăn khoai tây cả vỏ hay mầm khoai tây sẽ khiến cơ thể hấp thụ nhiều hóa chất alkaloid solanine hơn. Đây là nguyên nhân gây nên những triệu chứng khó chịu với dạ dày, ruột, gan cũng như làm tổn thương tim.

Rau mầm

Đậu, đỗ và các loại rau mầm khác có thể chứa nhiều vi khuẩn Salmonella, E.coli, và vi khuẩn Bacillus từ môi trường ủ mầm nóng ẩm và có thể mang tới nguy cơ nhiễm bệnh. Do đó, những trẻ em, người cao tuổi hoặc những người có hệ miễn dịch suy yếu không nên ăn rau mầm.

Cà chua

Chứa nhiều vitamin A có thể bảo vệ thị lực và làn da con người. Khi ăn cà chua lạnh, không nên thêm đường vào món ăn, vì vị ngọt có thể ảnh hưởng đến sự thèm ăn. Ngoài ra, các bệnh nhân tiểu đường, béo phì và huyết áp cao không nên ăn cà chua lạnh với đường.

sức khỏe, làm mẹ, nuôi con, nấu ăn, món ngon, gia đình
Top thực phẩm quen thuộc nhưng gây dị ứng hàng đầu
Chanh có thể gây ra một phản ứng dị ứng nếu cơ thể bạn có một hàm lượng axit cao. Chanh làm tăng hàm lượng axit, gây phát ban...
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn