1 sai lầm và 3 lưu ý quan trọng khi bôi kem chống nắng vào mùa lạnh

( PHUNUTODAY ) - Việc chăm chỉ bôi kem chống nắng là cách bảo vệ làn da an toàn, khỏe mạnh, đồng thời chống lão hóa cho da.

Sai lầm khi bôi kem chống nắng vào mùa đông

Sai lầm đó chính là không bôi kem chống nắng vào những ngày lạnh mà chỉ khi thấy có nắng mới bôi. Thực tế, kem chống nắng chính là một trong những cách tốt nhất để bảo vệ da khỏi tổn thương gây ra bởi các tia cực tím (UV), trong đó tia UVA và UVB từ ánh sáng mặt trời. Trời âm u không có nghĩa là không có tia cực tím hay UVA, UVB gây hại. 

f

UVA làm hỏng các lớp da sâu hơn, dẫn đến lão hóa sớm và tăng nguy cơ ung thư da. Ngược lại, tia UVB thường có nhiều hơn vào những ngày nắng trong mùa hè".

Hơn nữa, bôi kem chống nắng vào mùa đông còn là 1 cách để chống lão hóa. Thoa kem chống nắng có thể ngăn ngừa da khô và nếp nhăn, giúp làn da của chị em  luôn rạng rỡ.

Ngoài ra, tia UV có thể làm hỏng collagen và elastin trong da, dẫn đến gia tăng các nếp nhăn.

Đặc biệt là dù mùa đông nhưng bạn vẫn có nguy cơ bị ung thư da. Bức xạ cực tím (UV) dẫn đến sự hình thành các gốc tự do, tổn thương DNA và đột biến DNA. Tổn thương DNA lặp đi lặp lại có thể dẫn đến ung thư da và 90% trường hợp ung thư da không phải khối u ác tính có liên quan đến việc tiếp xúc với tia cực tím từ mặt trời.

3 lưu ý khi bôi kem chống nắng trong mùa đông

Thoa lại kem chống nắng thường xuyên

Thoa kem chống nắng từ 15 đến 30 phút trước khi bạn tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Thông thường, lượng kem chống nắng bằng 1 đốt ngón tay là đủ để bôi được toàn bộ khuôn mặt. Sau 3-4 tiếng bạn nên bôi lại kem chống nắng 1 lần. Hoặc sau mỗi 2 giờ nếu bạn đi bơi.

mua_dong

Ngoài vùng mặt, bạn cũng nên bôi kem chống nắng ở cổ, mỗi cánh tay, trên lưng, trên hai chân.

Uống thật nhiều nước sau khi bôi kem chống nắng

Bạn cần uống đủ nước để cân bằng độ ẩm cho da, tránh tình trạng khô da và gây xỉn màu da. Đồng thời việc làm này giúp bù nước cho cơ thể kịp thời.

kem_chong_nang

Bôi kem chống nắng đầy đủ ở tai, da đầu và cả môi

Nhiều người bôi đều đặn kem chống nắng lên mặt và thường bỏ quên phần tai, da đầu, môi, cánh tay... Những người có làn da yếu thường xuất hiện triệu chứng ung thư da ở những khu vực dễ bị bỏ sót như da đầu, tai, môi, trước và sau cổ, mu bàn tay và đỉnh bàn chân... Do đó, bạn nên lưu ý và không nên bỏ qua những bộ phận này khi chống nắng.

Việc chăm chỉ bôi kem chống nắng là cách bảo vệ làn da an toàn, khỏe mạnh, đồng thời chống lão hóa cho da.