Cập nhật 3 lưu ý quan trọng khi rửa mặt, lơ là một bước cũng khiến da xuống cấp

( PHUNUTODAY ) - Chỉ cần lơ là trong bước rửa mặt thì ngay từ đầu bạn đã khiến da bị tổn thương nhanh xuống cấp rồi.

Rửa mặt là bước tiên quyết không thể thiếu nhưng không phải ai cũng biết cách rửa mặt chính xác, đúng quy trình. Đôi khi chính những điều quá quen thuộc lại thường bị chúng ta dành ít sự quan tâm đến nhất.

Tửa mặt 1-2 lần/ ngày là đủ

Vào buổi sáng khi vừa thức giấc, bạn không nhất thiết phải rửa mặt thật kỹ bởi mặt đã được làm sạch vào tối hôm trước. Bạn có thể rửa mặt lần thứ 3 trong ngày nếu hôm đó phải vận động mạnh khiến cơ thể đổ mồ hôi. Nếu trang điểm quá đậm trước khi đến phòng tập, bạn cũng nên tẩy trang, rửa mặt trước và sau khi tập để lỗ chân lông không bị bít tắc.

rua-mat-dung-cach-co-kho-khong-1024x1365

Rửa mặt quá nhiều làm mất đi lớp dầu tự nhiên của da. Rửa mặt chỉ là một thao tác đơn giản nhất trong chu trình dưỡng da. Tuy nhiên tần suất sửa mặt có thể nói lên nhiều điều qua những đốm mụn hay vết dị ứng trên mặt.

Ngoài ra khi rửa mặt nên chú ý, nước ấm sẽ giúp lỗ chân lông mở ra, khiến bụi bẩn và dầu thừa dễ dàng được đẩy ra ngoài. Bên cạnh đó, nước ấm cũng góp phần tăng tuần hoàn máu và hỗ trợ quá trình tái tạo da diễn ra trơn tru hơn nhưng không nên dùng nước quá nóng. 

Nước nóng cũng có thể làm da bạn thêm khô và tước đi lớp dầu tự nhiên trên da. Điều này không những không tốt cho da khô, mà ngay cả với da dầu cũng không phù hợp. Nếu bạn có làn da dầu, da mặt có thể phản ứng với việc loại bỏ dầu tự nhiên bằng cách tạo ra nhiều dầu hơn nữa.

quy-trinh-rua-mat-dung-cach

Có nên dùng khăn giẩy tẩy trang thay cho bước rửa mặt?

Khăn giấy tẩy trang tiện lợi và có khả năng làm sạch da mặt. Trong những trường hợp gấp, khăn giấy tẩy trang trở thành “cứu cánh” cho bạn. Những người có làn da nhạy cảm và muốn tẩy trang lớp makeup trước nhanh chóng có thể tìm hiểu khăn giấy tẩy trang của Neutrogena. Ngoài ra, khăn giấy tẩy trang cũng là sản phẩm tiện dụng giúp làm sạch da mặt nhanh chóng sau tập luyện hoặc sau khi bạn đổ mồ hôi. Tuy nhiên, bạn không nên dùng thường xuyên thay cho việc rửa mặt bằng sữa rửa mặt và nước.

rua-mat-dung-cach-nhu-the-nao

Sau khi dùng nước tẩy trang vẫn phải dùng sửa rửa mặt

Với ai da khỏe có thể nếu chỉ dùng nước tẩy trang sẽ không sao. Nhưng chuyện sẽ nguy hiểm hơn với những người sở hữu làn da nhạy cảm. Do đó, ngoài việc chắc chắn rằng bạn đã lựa chọn một loại micellar water tốt, hãy rửa mặt lại bằng sữa rửa mặt. Ngay cả khi hãng quả quyết rằng bạn không cần dùng sữa rửa mặt sau khi tẩy trang, bạn vẫn không nên bỏ qua bước làm sạch cuối cùng này.