"1001 bí kíp" các mẹ nên đọc trước khi con vào lớp 1: Phụ huynh đọc cười rớt nước mắt, chia sẻ rầm rộ

( PHUNUTODAY ) - Với các bậc phụ huynh, giai đoạn con bắt đầu bước vào cấp tiểu học là khoảng thời gian khó khăn, xảy ra những tình huống dở khóc dở cười.

Nói không quá khi cho rằng, các nhóc tì, cục cưng nhà mình vào lớp 1 là nỗi ám ảnh của phụ huynh. Ở cái tuổi dở ương, các con đang còn quen với môi trường mẫu giáo, nay lên cấp tiểu quả là sự thay đổi lớn. Mỗi dịp vào năm học mới, trên mạng xã hội lại được phen ôm bụng cười và "rùng mình" khi nghe, chứng kiến cảnh "bố thét, mẹ la" khi dạy con học bài.

Chưa kể, mỗi ngày đến trường, các con lại thêm một vài "tổn thất" cho tâm hồn lẫn tinh thần của bố mẹ. Mới đây, trên nhiều diễn đàn xã hội đang rầm rộ chia sẻ những kinh nghiệm của một bà mẹ khi có con vào lớp 1. Những lời khuyên cực hài hước, đọc cười rơi nước mắt song cũng khiến nhiều phụ huynh đồng cảm. Hãy cùng ngẫm sự đồng cảm này nhé các mẹ:

" 1. Về bữa sáng

Các mẹ cứ cho con ăn cái gỉ cái gì mà vừa ngon vừa bổ vừa rẻ, thức ăn mềm cứng to nhỏ ngắn dài sao cũng được. Miễn là các con ăn trước khi đến trường. Kẻo là mấy con chó của ông bảo vệ và đàn cá dưới ao cũng không ngốn hết đống xôi và bánh mì các con tống vào thùng rác đâu.

2. Về bút chì

Cứ mua luôn 1000 cái đi, vì đằng nào ra chơi vào chả ko tìm thấy bút. Hoặc là bị gãy hoặc là bị cùn hoặc là kẹp vào quyển nào chả nhớ . Mỗi ngày 5 cái bút là vừa rồi.

3 . Đến lúc viết bút mực

hoc11

Mua tầm 500 cái thôi. Sáng vài chiếc chiều vài chiếc là khéo khẹo. Bút mực tiện ghê, ko cần vót, cùng lắm là tụt ngòi, tẽ ngòi với bay đâu mất lưỡi gà với ống mực thôi.

4. Về mực

hoc13

Mua khoảng 2 lít, à hẳn 20 lít đi. Các con còn nhuộm quần nhuộm áo mũ miễng các kiểu ...của mình và của các bạn láng giềng. Rồi còn nhuộm tay chân, môi răng mặt mũi... nhuộm bàn nhuộm ghế nhuộm tường nhuộm sách nhuộm vở ... thật là trăm công ngàn việc đều cần mực.

5. Quần áo

hoc14

Áo quần gì cũng được, miễn là nó không rộng không chật. Chất vải không gây kích ứng kẻo là lúc con đọc, viết, tính toán nó cứ phát ngứa lung tung. Con bận gãi dọc gãi ngang đến mức không sao đọc viết gì được. Mà diện bộ quần áo mới của hoàng đế thì tuyệt nhất. Ra chơi vào, cứ nhìn áo mũ trắng cành cây là đủ biết trang phục là vật thừa thãi với các con đến nhường nào.

6. Dép

Cần 35 đôi cho 35 tuần là ổn. Con lớn nhanh lắm, cái thì chật, cái thì đứt quai cái thì phai màu, cái thì bay lên cành cây cái thì bay lên sân thượng, cái thì lềnh phềnh dưới ao .. lại có đôi 2 chiếc 2 màu khác nhau hoặc chiếc cỡ 26 chiếc cỡ 30 ấy chứ.

7. Sách

hoc143

Không việc gì phải mua nhiều. 10 bộ 1 năm là ok. Quyển nào rách bìa, lem mực, quăn mép , mèo cào, chó cắn, em xé, bố mẹ xé... là thay luôn. Sách mới có bán tràn lan ngoài thị trường đâu mà mua ngay được.

8. Vở

100 quyển là xông xênh. Quyển nào trót vẽ giun vẽ dế, quyển nào nhòe mực quyển nào con xé gấp máy bay, mẹ xé vì tăng xông... thay khẩn trương.

9. Nước uống 

day_hoc2

Nhớ uống luôn nửa lít trước khi vào học kẻo là cứ 15 phút con lại phải xin đi uống nước. Chứ con khát quá thì chẳng tâm trí đâu mà học. 9. Hái hoa và vũ trụ : nên đóng bỉm để con có thể yên tâm học hành. Nếu không cứ 30 phút con lại muốn ra ngoài đấy.

10. Sĩ số lớp học

day_hoc

Nên là 5 em/lớp, đề nghị nhà trường xếp 4 em 4 góc, 1 em giữa lớp là khoảng cách lí tưởng nhất.

11. Còng tay

day_hoc88

Mua lấy hai chiếc thôi. Mẹ tự còng vào ghế , bố tự còng vào thành giường cách chỗ con học 3 mét là ok.

12. Mũ bảo hiểm

Nên đội cho con ngay cả lúc ôn bài ở nhà, nếu gia đình có điều kiện thì nên cho con mặc áo giáp nữa.

13. Chăn ga gối đệm

Mua thật nhiều chẩt đống quanh nhà để lỡ mẹ có đập đầu vào cũng bảo toàn tính mệnh.

14. ....

Chúc các mẹ có một năm học bên các cục cưng hạnh phúc, vui vẻ, tình cảm không sút mẻ tí nào !"

Nguồn: Ở nhà vui thấy bà