Thích ăn bún ốc, nghiện đồ cay, người đàn ông tìm lại được bố mẹ ruột sau nhiều năm thất lạc

( PHUNUTODAY ) - Câu chuyện nghe cực kỳ vô lý, nhưng lại vô cùng thuyết phục của một người đàn ông ở Trung Quốc.

Khoảng 9h ngày 17/12/1991, cậu bé Đàm Giang Đào (2 tuổi) đang chơi đùa cùng anh trai và anh họ tại khu vực thôn Trúc Nga, đường Liễu Ung, khu Liễu Nam, thành phố Liễu Châu, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc.

Trong lúc đi đằng sau các anh, Đàm Giang Đào đột nhiên bị một ông già lạ mặt bế bổng. Và rồi bất chấp mọi sự phản kháng yếu ớt của cậu bé, người đàn ông này đã đưa Đàm Giang Đào lên một chiếc xe buýt chạy ngang qua đường.

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Mặc dù gia đình đã dốc hết sức tìm kiếm, nhưng cậu bé dường như đã biến mất giữa biển người mênh mông. Trải qua bao nhiêu thời gian, niềm hi vọng tìm lại con đã vụt tắt và trở thành vết sẹo lớn của gia đình họ Đàm.

Thế nhưng, vào tháng 1/2021, cảnh sát thành phố Liễu Châu lại bất ngờ nhận được thông tin tìm người thân từ một người đàn ông họ Bàng (gọi tắt là Bàng X) ở thành phố Phật Sơn, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Anh Đào đã tìm ra được thân thế của mình (Ảnh:  163)

Anh Đào đã tìm ra được thân thế của mình (Ảnh: 163)

Qua tìm hiểu tình hình, lực lượng chức năng nhanh chóng tiến hành lấy mẫu xét nghiệm của nhà họ Đàm để làm giám định ADN.Dựa trên kết quả xét nghiệm huyết thống vào tháng 2 vừa qua cho thấy, người đàn ông họ Bàng nọ chính là cậu bé Đàm Giang Đào bị bắt cóc khi xưa.

Vào ngày 7/4, Đội Điều tra Hình sự Cục công an thành phố Liễu Châu đã cử người đến thành phố Phật Sơn để tìm Bàng X. Nhờ có sự trợ giúp của cảnh sát địa phương, lực lượng chức năng đã tìm ra Đàm Giang Đào sau gần 30 năm mất tích.

Được biết, Bàng X năm nay 32 tuổi, đã thành gia lập nghiệp tại thành phố Phật Sơn. Anh cực kỳ thích bún ốc (đặc sản Liễu Châu) và nghiện ăn cay. Cảm thấy thói quen cũng như sở thích ăn uống của mình không giống với những người bản địa (ở thành phố Phật Sơn), vào năm 2017, Bàng X quyết định đi xét nghiệm ADN và bàng hoàng nhận ra mình không phải con ruột của những người mà anh vẫn gọi là bố mẹ. Tiếp đó, anh lặng lẽ nghĩ cách tìm về nguồn cội của mình.

Bà mẹ vô cùng xúc động khi gặp con trai sau bao năm mất tích  (Ảnh:  163)

Bà mẹ vô cùng xúc động khi gặp con trai sau bao năm mất tích (Ảnh: 163)

Sau khi tiết lộ kết quả giám định ADN, cảnh sát cũng giới thiệu sơ qua về hoàn cảnh gia đình họ Đàm cho Bàng X nghe. Bàng X vô cùng kích động và lập tức đồng ý đến Liễu Châu để nhận người thân.

Buổi chiều ngày 13/4, Đội Điều tra Hình sự Cục công an thành phố Liễu Châu đã tổ chức một nghi thức đơn giản để gia đình họ Đàm nhận lại đứa con bị mất tích năm nào. Bố mẹ, anh trai, em gái và Đàm Giang Đào đều rưng rưng nước mắt, tất cả mọi người cùng vỡ oà trong niềm vui đoàn tụ- điều mà họ chẳng còn dám mơ tưởng từ rất nhiều năm về trước.