2 cách nấu sữa bí đỏ cho bé tăng cân an toàn hiệu quả

18:03, Thứ bảy 29/04/2023

( PHUNUTODAY ) - Bí đỏ là thực phẩm giàu dinh dưỡng, đặc biệt khi dùng bí đỏ để làm sữa thì càng tuyệt vời.

Sữa bí đỏ là loại đồ uống cực tốt cho sức khỏe của trẻ, hãy cùng tham khảo 2 cách dưới đây để nấu cho con nhé!

Sữa bí đỏ cho bé

1

Nguyên liệu làm Sữa bí đỏ cho bé

Bí đỏ 190 gr

Sữa công thức 200 ml

Cách chế biến

Hấp chín bí đỏ

Bí đỏ mua về gọt vỏ, rửa sạch rồi để ráo, cuối cùng cắt từng khúc vừa đủ xay. Nếu bạn mua bí đỏ đã gọt sẵn vỏ thì chỉ cần rửa, để ráo và cắt khúc.

Bắc nồi xửng hấp lên bếp, đun sôi nước rồi cho bí đỏ vào hấp đến khi chín mềm trong khoảng 15 phút rồi sau đó múc bí ra chén.

Xay sữa bí đỏ

Cho bí đỏ đã hấp vào cối, thêm vào 200ml sữa công thức đã pha sẵn, sau đó tiến hành xay bằng máy xay cầm tay hoặc máy xay sinh tố đến khi có được hỗn hợp sữa bí đỏ sánh đặc.

Đổ phần hỗn hợp đã xay qua rây để lọc thêm lần nữa, tránh sữa thành phẩm bị lợn cợn khó uống.

Nấu sữa bí đỏ

Cho hỗn hợp sữa bí đỏ vừa được rây mịn vào nồi để bắt đầu nấu sữa. Chú ý vặn nhiệt độ hoặc để lửa nhỏ và khuấy đều tay trong suốt quá trình nấu để sữa không bị cháy.

Nấu đến khi sữa sủi bọt tăm li ti thì tắt bếp, để nguội rồi sau đó cho vào ly.

Thành phẩm

Sữa bí đỏ màu sắc bắt mắt, béo béo thơm thơm vị sữa tươi kết hợp cùng hương vị đặc trưng của bí đỏ. Sữa không có vị ngọt nhẹ tự nhiên, vô cùng an toàn và dễ uống cho bé.

Sữa bí đỏ hạt sen cho bé

2

Nguyên liệu

Bí đỏ 30 gr

Hạt sen 30 gr

Cách chế biến

Sơ chế nguyên liệu

Bí đỏ mua về gọt vỏ, rửa qua với nước cho sạch, sau đó cắt khúc vừa đủ để xay.

Hạt sen mua về tách vỏ, bỏ phần tim sen bên trong, ngâm nước trong 1 giờ cho nở mềm.

3

Hầm bí đỏ và hạt sen

Đun sôi 200ml nước, sau đó thả hạt sen và bí đỏ vào hầm khoảng 10 - 15 phút đến khi chín mềm thì tắt bếp, để nguội khoảng 5 phút thì vớt bí đỏ, hạt sen ra và giữ lại phần nước luộc bí.

Xay sữa bí đỏ hạt sen

Cho bí đỏ và hạt sen đã hầm vào cối, thêm 200ml nước luộc bí và dùng máy xay cầm tay xay đến khi nhuyễn mịn.

Sau khi xay xong, lọc hỗn hợp qua rây để tránh sữa thành phẩm bị lợn cợn.

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Thạch Thảo