3 cây cảnh lá càng to nhà càng nhiều lộc: Trồng trong nhà vừa đẹp vừa mát lại vừa vượng phát

22:22, Thứ sáu 19/04/2024

( PHUNUTODAY ) - Hiện nay, giới nhà giàu rất thích trồng 3 cây cảnh này, lá càng to càng sang, lộc càng vượng, trồng trong nhà chiêu phúc, cầu may.

Nếu không còn cảm hứng chơi cây cảnh “hệ hoa”, bạn có thể chuyển sang “hệ lá”. Hiện nay, giới nhà giàu rất thích trồng 3 cây cảnh này, lá càng to càng sang, lộc càng vượng, trồng trong nhà chiêu phúc, cầu may.

Cây Trầu bà “Dean McDowell”

Philodendron “Dean McDowell” là sự lai tạo tuyệt vời giữa Philodendron gloriosum (André) và Philodendron pastazanum (K.Krause) mang họ Ráy (Araceae).

Cây cảnh này thu hút nhiều người yêu thích bởi hình dáng độc đáo và sang trọng. Lá của nó to, tròn trịa, có màu xanh đậm, sờ lên mượt mà như nhung. Không hề nói quá khi đặt cây cảnh này trong phòng khách sẽ rất đã mắt, tràn ngập khí thế. Cho dù nhà bạn mang phòng cách gì thì Philodendron “Dean McDowell” đều có tác dụng trang trí mạnh mẽ.

Philodendron “Dean McDowell” có lá rất đẹp, hình trái tim chuẩn, phiến lá rất to.

Philodendron “Dean McDowell” có lá rất đẹp, hình trái tim chuẩn, phiến lá rất to.

Philodendron “Dean McDowell” là một loại cây rừng mưa nhiệt đới. Lá của nó đẹp, hình trái tim chuẩn, phiến lá rất to. Đường kính của một chiếc lá là 40 cm, lớn hơn nhiều so với mặt người. Ngoài ra, màu lá của Philodendron đậm và đa dạng, dày hơn nhiều so với màu xanh của cây cảnh thông thường. Một số giống có huỳnh quang hoặc ánh nhung. Khi bạn ngắm những cây cảnh này, bạn luôn có cảm giác lạc vào rừng rậm.

Điều khiến cây cảnh Philodendron “Dean McDowell” đẹp đẽ, ấn tượng chính là các đường gân lá. Có sự khác biệt rõ ràng về đường gân của các giống khác nhau, nhưng không có ngoại lệ, kết cấu của đường gân của từng giống rất rõ ràng, như thể được phác thảo bằng bút lông sắc nét của họa sĩ. Trong thế giới làm vườn, Philodendron “Dean McDowell” được biết đến như một loại cây xanh “nghệ thuật nhất, đẹp nhất, ấn tượng nhất”.

Cây Dương xỉ ổ rồng

Cây cảnh có nhiều tên gọi khác nhau như ổ rồng, quyết dẹt, lan bắp cải, lan tai tượng, lan ổ rồng và ổ phượng, dương xỉ sừng hươu khổng lồ.

Dương xỉ ổ rồng được đặc trưng bởi hình thái lá độc đáo của nó, có hình dạng giống như gạc, do đó có tên là gạc nai hay sừng hươu. Chúng thường mọc trên thân cây hoặc đá và tạo thành những cấu trúc lớn giống như chiếc lá. Lá sừng của dương xỉ ổ rồng mọc ở phía trên và là lá lớn nhất trong số các loại dương xỉ biểu sinh, đạt chiều dài từ hàng chục cm đến vài mét. Ngoài ra, cây dương xỉ còn có những chiếc lá chắn nhỏ hơn dùng để bảo vệ, che chắn cho các rễ mọc trên thân cây.

Môi trường sinh trưởng của cây cảnh này thường đòi hỏi độ ẩm cao và nhiệt độ thích hợp. Chúng thường mọc ở các khu rừng nhiệt đới, cận nhiệt đới và rừng mưa nhiệt đới. Hình dạng lá độc đáo và sự phát triển nhóm đa dạng của nó làm cho nó trở thành điểm nhấn của cả cảnh quan trong nhà và ngoài trời.

Cây Ráy voi

Ráy voi thực chất là cây môn rừng, hay còn gọi là cây bạc hà voi, cây hạ du, ráy cảnh, tai voi… Ráy voi tên tiếng Anh là Elephant’s Ear (tai voi), Egyptian Onion, tên khoa học là Alocasia macrorrhizos, họ Ráy (Araceae).

Ráy voi thực chất là cây môn rừng, hay còn gọi là cây bạc hà voi, cây hạ du, ráy cảnh, tai voi

Ráy voi thực chất là cây môn rừng, hay còn gọi là cây bạc hà voi, cây hạ du, ráy cảnh, tai voi

Ráy voi có đặc điểm thân rễ mập, cao đến vài mét, thân nằm sâu trong đất, lá mọc tập trung trên mặt đất, cuống dài có bẹ tạo thành thân giả. Phiến lá lớn, mép nhăn nheo, mũi nhọn ở đầu, mở rộng tim sâu ở gốc, màu xanh bóng đậm, một số chủng có các vệt màu trắng hoặc vàng trên phiến lá. Gân lông chim nổi bật. Lá cây ráy thường rất to, mọc vươn ra có chiều dài khoảng 10-50cm, chiều rộng khoảng 8-45cm, phiến lá dạng hình tim, cuống dài khoảng 15-120cm, lá xòe và không thấm nước.

Trong phong thủy, đặc biệt đề cao những cây cảnh có lá to, rộng, xanh tốt, giàu sức sống. Cây cảnh trong nhà càng vượng thì điều kiện môi trường càng tốt, lá cây xanh càng to thì gia đình càng thịnh vượng, làm ăn phát đạt, tài lộc, sức khỏe đều dồi dào.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Vũ Thêm