3 con giáp gặp hạn Tam tai năm 2022: Năm đầu vận hạn cần kiêng kỵ điều gì, cách hóa giải nào hiệu quả?

( PHUNUTODAY ) - Người gặp hạn tam tai thường xuyên xui xẻo về tiền bạc, tính tình nóng nảy, hao tổn sức khỏe, thậm chí có tang trong thân tộc. Trong năm Nhâm Dần 2022 sẽ có những con giáp sau đây gặp hạn tam tai.

Tuổi nào gặp hạn Tam Tai năm 2022?

Hạn tam tai hiểu đơn giản là khoảng thời gian 3 năm liền gặp tai họa, theo chu kỳ 12 năm diễn ra một lần. Người gặp hạn tam tai thường xuyên xui xẻo về tiền bạc, tính tình nóng nảy, hao tổn sức khỏe, thậm chí có tang trong thân tộc.

Tuổi nào gặp hạn Tam Tai năm 2022?

than

Theo như cách tính phía trên, trong năm Nhâm Dần, 3 con giáp gặp hạn Tam Tai 2022 gồm: Thân, Tý và Thìn.

Cụ thể như sau:

Các tuổi Thân gồm: Bính Thân 1956, Mậu Thân 1968, Canh Thân 1980, Nhâm Thân 1992, Giáp Thân 2004...

Các tuổi Tý gồm: Mậu Tý 1948, Canh Tý 1960, Nhâm Tý 1972, Giáp Tý 1984, Bính Tý 1996, Mậu Tý 2008...

Các tuổi Thìn gồm: Nhâm Thìn 1952, Giáp Thìn 1964, Bính Thìn 1976, Mậu Thìn 1988, Canh Thìn 2000...

Mức độ ảnh hưởng hạn Tam Tai 2022

Theo Lịch vạn niên, năm Nhâm Dần 2022 sẽ là năm đầu hạn Tam Tai của các tuổi Tý, Thìn và Thân. 3 con giáp này sẽ gặp Thiên Cổ Tinh Quân. Theo đó, hạn chế tiến hành việc quan trọng, khởi đại sự trong năm. Bên cạnh đó, cần chủ động đề phòng những việc xấu có thể xảy tới như:

Tính tình nóng nảy bất thường.

Gặp tai nạn xe cộ, sông nước, họa huyết quang.

Có chuyện buồn khóc trong gia đình.

Tiền bạc hao tán, tài sản thất thoát.

Bị kiện thưa hay dính đến pháp luật.

Mang tiếng thị phi.

Bị cản trở trong công việc, hợp tác làm ăn.

Kiêng kỵ điều gì trong năm hạn Tam Tai 2022?

tamtai

- Điều kiêng kỵ nói chung: Theo quan niệm dân gian, trong năm đầu tiên gặp hạn Tam Tai, tốt nhất nên kiêng hoặc hạn chế tiến hành những việc sau:

Khởi đại sự

Cưới hỏi

Đi sông nước

Hùn vốn lớn để làm ăn, đầu tư mạo hiểm

Mua nhà, xây dựng nhà cửa

- 3 tuổi hạn Tam Tai năm 2022 cần kiêng gì?

+ Tuổi Tý:

Làm việc kết hợp nghỉ ngơi điều độ, tránh lao lực kẻo kiệt sức rồi đổ bệnh, tốn kém thuốc thang chữa trị.

Hạn chế xuất hành xa, dễ gặp bất lợi về xe cộ, đường xá.

Tránh xa khu vực sông nước, nếu không dễ gặp nạn đuối nước hoặc tai ương bất ngờ.

+ Tuổi Thìn:

Kỵ ăn nói hàm hồ kẻo vướng thị phi, kiện cáo pháp luật.

Đi lại cẩn thận đề phòng tai nạn bất ngờ.

Không nên xuất hành xa, dễ gặp trục trặc trên lộ trình.

Tránh nhảy việc, tránh thay đổi chỗ ở hoặc nơi công tác, rất dễ gặp bất lợi.

+ Tuổi Thân:

Hạn chế khởi sự quan trọng, tránh làm việc nửa vời kẻo mang tiếng thị phi, giảm uy tín.

Nữ tuổi Thân mang thai cần cẩn thận việc đi lại kẻo gặp bất trắc.

Hết sức cẩn thận đường sông nước kẻo gặp họa khôn lường.

Cách hóa giải hạn Tam Tai năm 2022 theo phong thủy

Ngoài việc cúng giải hạn Tam Tai, các tuổi phạm hạn này cũng có thể hóa giải tai ương bằng phương pháp phong thủy. Cụ thể như sau:

- Đeo vật phẩm phong thủy hộ mệnh Các tuổi Tý, Thìn và Thân nên đeo vật phẩm phong thủy hộ mệnh có các vị Phật độ mệnh cho mình.

Cụ thể như sau:

Người tuổi Tý: Phật độ mệnh tuổi Tý là Quan Âm nghìn mắt nghìn tay. Ngài sẽ giúp bạn vượt qua được mọi khó khăn trong cuộc sống, có đủ ý chí và niềm tin để chiến thắng mọi bệnh tật, tai ương. Khi vận may của bạn tìm đến, Ngài sẽ góp sức để vận thế của bạn thêm huy hoàng, xán lạn. Ngược lại, nếu bạn đang gặp vận rủi, Ngài sẽ giúp bạn hóa giải khó khăn, vượt qua hoạn nạn một cách để cuộc sống bình an, hạnh phúc và may mắn.

Người tuổi Thân: Phật độ mệnh tuổi Thân là Đại Nhật Như Lai. Vì thế, đương số nên mang vật phẩm phong thủy có hình Ngài bên mình. Ngài là biểu tượng của ánh sáng và trí tuệ, giúp bạn luôn giữ được tinh thần minh mẫn, trừ yêu tránh tà, cảm nhận được tinh hoa vạn vật, hấp thu linh khí đất trời, vững vàng tiến lên phía trước, cuộc đời xán lạn, hạnh phúc.

Người tuổi Thìn: Phật độ mệnh tuổi Thìn là Phổ Hiền Bồ Tát. Theo đó nên thỉnh các vật phẩm phong thủy có hình Ngài để được độ trì, sớm hoàn thành ước nguyện, cầu được ước thấy và nâng cao quyền uy cho người làm lãnh đạo.

- Làm nhiều việc thiện Làm nhiều việc thiện, giúp đỡ mọi người xung quanh cũng chính là cách cải mệnh rất tốt. Theo đó, các tuổi Thân, Tý và Thìn nên thường xuyên phóng sinh, hiếu thảo hơn với cha mẹ, giúp đỡ mọi người xung quanh, quyên góp tiền bạc, làm công quả ở chùa... Như vậy sẽ được hưởng âm phước vô lượng, có thể giúp hóa hung thành cát, mang tới nhiều may mắn.

Ngoài ra cần lưu ý:

1. Lời ăn tiếng nói nên khiêm tốn, chân thành không nói dài, nói dài sẽ dẫn đến nói dại, chuyện thị phi bao đồng nhất định tránh. Khi nói chuyện phải lắng nghe nhiều hơn nói, nghe đầy đủ xong cần phản biện mới phản biện, uốn lưỡi 7 lần trước khi nói.

2. Chú ý vấn đề ăn uống nhậu nhẹt, hại người, hại sức khoẻ, rủi ro tai nạn, va chạm, nếu có thể khước từ nên tránh (đặc biệt là trong mùa phòng chống dịch bệnh Covid-19).

3. Chuyện làm ăn hợp tác, có làm nhất định phải rõ ràng tiền bạc, khi ký tá phải đọc kỹ điều khoản. Rất cẩn trọng khi đối tác hay những người làm việc quanh mình có địa chi tuổi chính xung với mình như: Dần - Thân, Tỵ - Hợi, Tý - Ngọ, Thìn - Tuất. Càng cẩn thận hơn khi họ có thiên can xung phá bản chủ như: Canh phá Giáp, Tân phá Ất, Nhâm phá Bính, Quý phá Đinh, Giáp phá Mậu, Ất phá Kỷ, Bính phá Canh, Đinh phá Tân, Mậu phá Nhâm, Kỷ phá Quý.

Tra thiên can dựa theo tuổi có năm sinh âm lịch tận cùng là: 0 - Canh, 1 - Tân, 2 - Nhâm, 3 - Quý, 4 - Giáp, 5 - Ất, 6 - Bính, 7 - Đinh, 8 - Mậu, 9 - Kỷ.

4. Chuyện gia đình, hôn nhân gia đạo, vợ chồng con cái đôi bên, lấy dĩ hoà làm đầu, sống chậm lại, quan tâm đến nhau hơn, yêu thương nhiều hơn. Dĩ hòa vi quý, hoà khí sinh tài. Gia hoà vạn sự hưng.

5. Chúng ta cần có chế độ ăn uống và ngủ nghỉ điều độ, ngủ trước 23h và nên dậy sớm trước 6h30 sáng.

Lưu ý quan trọng: Trong giáo lý nhà Phật không có cách cúng giải hạn Tam Tai 2022. Đây là tín ngưỡng dân gian được lưu truyền đến nay. Vì vậy, tùy vào tập tục từng vùng và điều kiện kinh tế mà tiến hành nghi lễ này khác nhau, không cần quá tốn kém hay cầu kỳ, miễn lòng thành là được.